08:00 23/01/2019

Dự án The Legend chính thức nhận nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

Tiến Hải

Dự án The Legend - 109 Nguyễn Tuân do Công ty Cổ phần Đại Việt Trí Tuệ làm chủ đầu tư đã chính thức được công nhận nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

Dự án The Legend nằm tại ngã tư Nguyễn Tuân - Nguỵ Như Kon Tum, với 460 căn hộ và đầy đủ các tiện ích nội khu.
Dự án The Legend nằm tại ngã tư Nguyễn Tuân - Nguỵ Như Kon Tum, với 460 căn hộ và đầy đủ các tiện ích nội khu.

Mới đây, dự án The Legend - 109 Nguyễn Tuân do Công ty Cổ phần Đại Việt Trí Tuệ làm chủ đầu tư đã chính thức được công nhận nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, hoàn thành và kịp đón xuân Kỷ Hợi.

Kết quả sau quá trình nỗ lực

Theo báo cáo của chủ đầu tư, đơn vị đã hoàn thành đầy đủ hồ sơ nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy đối với công trình.

Ngày 26/12/2018, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã có văn bản số 2394/PCCC&CNCH-P4 về nghiệm thu phòng cháy chữa cháy của công trình dự án The Legend bao gồm các tiêu chí: "Khoảng cách an toàn phòng cháy chữa cháy, đường giao thông dành cho xe chữa cháy; Giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan; Hệ thống chống tụ khói; Lối thoát nạn; Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và đèn chỉ dẫn thoát nạn; Hệ thống báo cháy tự động; Hệ thống chữa cháy bằng nước; Trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu…".

Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đã xác nhận các hạng mục, hệ thống phòng cháy chữa cháy và các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan đến phòng cháy chữa cháy đã lắp đặt xong, đã kiểm tra, chạy thử đạt yêu cầu và được nghiệm thu theo quy định.

Theo chủ đầu tư, thời gian vừa qua các sự cố liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy xảy ra liên tiếp trên cả nước đã đặt khách hàng vào tâm lý lo lắng khi chọn nơi an cư là chung cư, nhà cao tầng.

Nắm bắt được tâm lý đó, để đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống tại chung cư The Legend, phía công ty đã nỗ lực hoàn thiện nhanh nhất có thể toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, sau khi công tác nghiệm thu được hoàn tất, chủ đầu tư đã tổ chức mời đơn vị quản lý phòng cháy chữa cháy tham gia tập huấn cho Ban quản lý tòa nhà và đại diện cư dân, nhằm tuyên truyền, phổ biến giúp cư dân nâng cao ý thức an toàn phòng cháy chữa cháy cũng như kỹ năng thoát hiểm khi cần thiết.

Trách nhiệm trong lựa chọn trang thiết bị

Được biết, tại đây vấn đề về phòng cháy chữa cháy luôn được đề cao ngay từ khi thiết kế và xây dựng dự án. Mỗi tầng điển hình có đến 10 thang máy và 4 thang thoát hiểm (dùng cửa lõi thép), đảm bảo rộng rãi và an toàn cho cư dân di chuyển.

Tất cả các căn hộ có 2-4 mặt thoáng, ban công rộng giúp công tác thoát hiểm, cứu hộ thuận lợi hơn. Ngoài ra, các lối hành lang của toà nhà đều có khe thoáng lấy gió và khí, còn là lối thoát an toàn khi có sự cố.

Dự án lắp đặt hệ thống báo cháy tự động của Simplex - thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị phòng cháy chữa cháy, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Châu Âu UL và FM Approved, tiêu chuẩn NFPA, và các quy chuẩn của Việt Nam.

Hệ thống có khả năng tự động phát hiện cháy nhanh và thông tin chính xác địa điểm xảy ra cháy, kết nối liên động với đèn thông báo, chuông báo động, thang máy, hệ thống thông gió và tăng áp cầu thang thoát nạn giúp cho việc sơ tán và cứu hộ được đảm bảo an toàn nhất trong thời gian ngắn nhất.

Bên trong mỗi căn hộ được trang bị 2 đầu phun Sprinkler tự động (tại cửa ra vào và khu vực bếp), hệ thống cửa gỗ chống cháy 70 phút. Phía ngoài dự án đã tiến hành bố trí các họng chữa cháy theo tiêu chuẩn thiết kế, mặt khác dự án cách trụ cấp nước cứu hỏa của thành phố chỉ 50m.

Một điểm cộng nữa là dự án tiếp giáp với cả 3 mặt phố Nguyễn Tuân, Ngụy Như Kon Tum và ngõ 80 Ngụy Như Kon Tum - đều kết nối các trục đường lớn như: Khuất Duy Tiến, Lê Văn Lương và Nguyễn Trãi với khoảng cách chỉ từ 200m đến 500m nên rất thuận tiện cho quá trình chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Ngoài các yếu tố trên, chủ đầu tư dự án The Legend - 109 Nguyễn Tuân cũng chú trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thi công - Sigma Engineering là nhà thầu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cơ điện, có đủ năng lực cũng như các pháp lý liên quan trong công tác tổ chức thi công hệ thống phòng cháy chưa cháy, cùng với đội ngũ quản lý giám sát dày dặn kinh nghiệm (CONINCO - PMI), tất cả các hệ thống đều được kiểm tra kỹ lưỡng, trải qua nhiều lần chạy thử và cam kết được thẩm định và phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền trước khi bàn giao cho khách hàng.

Dự án The Legend nằm tại ngã tư Nguyễn Tuân - Nguỵ Như Kon Tum, với 460 căn hộ và đầy đủ các tiện ích nội khu như siêu thị Vinmart, trường mầm non quốc tế, café thương hiệu Mỹ, gym, spa, bể bơi bốn mùa và nhiều dịch vụ khác phục vụ cư dân toà nhà.

Như vậy, ngoài việc được đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy thì cư dân tại đây còn được tận hưởng những tiện nghi nâng cao giá trị cuộc sống hiện đại.

* Thông tin chi tiết:

Website: www.thelegenddaiviet.vn

Hotline: 0948866109 - 0888845050.