09:49 10/06/2010

FLC lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại HNX

Minh Vũ

Công ty Cổ phần FLC thông qua kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) trong năm 2010

Quang cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010 của FLC.
Quang cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010 của FLC.
Công ty Cổ phần FLC thông qua kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) trong năm 2010.

Ngày 9/6, Công ty Cổ phần FLC đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010, với sự tham gia của 33 cổ đông, tương ứng với 72,35% tỷ lệ sở hữu cổ phần trong 100 tỷ đồng vốn điều lệ.

Tại đại hội này, FLC đã báo cáo cổ đông các nội dung về kết quả kinh doanh năm 2009; định hướng chiến lược và chỉ tiêu kế hoạch hoạt động năm 2010; trình nội dung sửa đổi Điều lệ Công ty; trình kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại HNX.

Đại hội đồng cổ đông FLC đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2010 với chỉ tiêu tổng doanh thu đạt 91,38 tỷ đồng, lợi nhuận sản xuất kinh doanh trước thuế 30,63 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 22,97 tỷ đồng, đảm bảo hệ số thu nhập trên vốn cổ phần (ROE) đạt 18% và tỷ lệ chi trả cổ tức 15%.

Đại hội trên cũng đã thông qua kế hoạch niêm yết cổ phiếu FLC tại HNX trong năm 2010; giao cho Hội đồng Quản trị thực hiện các công việc cần thiết và lựa chọn thời điểm thích hợp để triển khai việc niêm yết.

Trả lời chất vấn cổ đông tại Đại hội, ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, cho biết, năm 2010, FLC đặt các chỉ tiêu kinh doanh với mức tăng trưởng cao là dựa trên cơ sở sự phục hồi của nền kinh tế và thị trường bất động sản trong năm nay; cũng như trên cơ sở thực tế triển khai các dự án, chiến lược phát triển thị trường và các mảng nghiệp vụ của Công ty.

“Với dự báo về sự phát triển ổn định của thị trường và nội lực của FLC hiện nay, đó là những chỉ tiêu khả thi và thực tế. Chúng tôi kỳ vọng kết quả chung cả năm sẽ còn tốt hơn”, ông Phương nói.

Về kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại HNX, ông Phương cho biết mục tiêu FLC đặt ra từ kế hoạch này là nhằm tăng cường hơn nữa sự công khai, hiệu quả trong hoạt động và tiếp cận một kênh huy động vốn để tạo điều kiện phát triển mạnh Công ty trong tương lai.

FLC là công ty hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản, với sự hợp tác của các tổ chức có hoạt động mạnh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản và tài chính là Công ty Cổ phần Đầu tư và tài chính Ninh Bắc, Công ty Quản lý quỹ SSI.

Hiện FLC đã và đang triển khai nhiều dự án bất động sản lớn, tiêu biểu như dự án Khu liên hiệp thể thao và giải trí Koreana (Mỹ Đình, Hà Nội), dự án Khách sạn - Trung tâm thương mại - Căn hộ cao cấp Mandola Vĩnh Phúc, cũng như giữ vai trò là nhà phân phối độc quyền đối với dự án FLC Landmark Tower (tòa tháp văn phòng và chung cư cao cấp đường Lê Đức Thọ, phía Tây Hà Nội)…