09:02 16/10/2008

Hà Nội có Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu

Mạnh Chung

Ngày 15/10, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội đã chính thức được thành lập

Tiêu hủy linh kiện xe máy giả tại Hà Nội - Ảnh: VNN.
Tiêu hủy linh kiện xe máy giả tại Hà Nội - Ảnh: VNN.
Ngày 15/10, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội đã chính thức được thành lập.

Hội đã được thành lập theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, với mục đích phối hợp với các tổ chức kinh tế và cơ quan liên quan ở Trung ương và địa phương để chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu, hỗ trợ hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Với mục đích trên, Hội sẽ tập trung vào 4 nhiệm vụ cụ thể: xây dựng, tổ chức và phát triển các hoạt động của Hội; phát triển quan hệ hợp tác liên kết giữa doanh nghiệp, các tổ chức và các cơ quan chức năng của nhà nước; phát triển các chương trình hỗ trợ và các dịch vụ liên quan; xây dựng và phát triển quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Trưởng ban vận động thành lập Hội cho biết: thời gian qua, tình trạng sản xuất, buôn bán hàng nhái, hàng giả ngày càng có quy mô, tổ chức, xuất hiện ở hầu hết các ngành hàng, ở những kênh phân phối hàng nhái, hàng giả khép kín... và cả các đường dây hàng giả, nhái xuyên quốc gia; đặc biệt thực trạng này từ giờ đến cuối năm sẽ theo chiều hướng phát triển mạnh hơn, vì thế công tác chống hàng giả, hàng nhái càng trở nên cấp thiết.

Theo ông Khoa, đồng thời với việc tích cực phối hợp với các cơ quan ngăn ngừa phòng chống hàng giả, hàng nhái, Hội sẽ tư vấn cho các doanh nghiệp của thành phố xây dựng thương hiệu và tổ chức bảo vệ thương hiệu.