Hà Nội dừng tiếp nhận người hoạt động không chuyên trách cấp xã vào công chức

Nhật Dương

26/05/2026, 10:39

Sở Nội vụ Hà Nội sẽ không tổ chức kiểm tra, sát hạch tiếp nhận vào làm công chức làm việc tại các xã, phường trên địa bàn đối với 230 người hoạt động không chuyên trách cấp xã như kế hoạch đã ban hành trước đó...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Nội vụ Hà Nội vừa thông báo về việc không tổ chức kiểm tra, sát hạch tiếp nhận vào làm công chức làm việc tại Ủy ban nhân dân xã, phường thuộc Thành phố Hà Nội năm 2026.

Trước đó, Sở Nội vụ đã triển khai các nội dung trong Kế hoạch số 3119/KH-SNV về việc tổ chức kiểm tra, sát hạch tiếp nhận vào làm công chức làm việc tại Ủy ban nhân dân các xã, phường thuộc Thành phố Hà Nội năm 2026 đối với đối tượng là người hoạt động không chuyên trách cấp xã.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, Trung ương và Bộ Chính trị có chủ trương tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức trong giai đoạn tới.

Ban Tổ chức Trung ương có ý kiến về tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế công chức, nhằm bảo đảm phù hợp với yêu cầu quản lý biên chế theo quy định và định hướng của Trung ương.

Căn cứ chủ trương nêu trên, Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội cho biết không tổ chức kiểm tra, sát hạch tiếp nhận vào làm công chức làm việc tại Ủy ban nhân dân các xã, phường thuộc Thành phố Hà Nội năm 2026 theo Kế hoạch số 3119/KH-SNV đã ban hành trước đó.

Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội thông tin để Ủy ban nhân dân các xã, phường và người hoạt động không chuyên trách cấp xã đã đăng ký dự tiếp nhận vào công chức được biết, thực hiện.

Sở Nội vụ cũng đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, phường thông báo tới người hoạt động không chuyên trách cấp xã đã nộp hồ sơ đăng ký dự tiếp nhận vào công chức; đồng thời thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã theo quy định hiện hành.

Trước đó, theo Kế hoạch số 3119/KH-SNV, Hà Nội dự kiến tiếp nhận 230 chỉ tiêu người hoạt động không chuyên trách cấp xã vào làm công chức làm việc tại Ủy ban nhân dân các xã, phường trên địa bàn.

Mục tiêu nhằm kịp thời bổ sung đội ngũ công chức có kinh nghiệm thực tiễn, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ tại Ủy ban nhân dân các xã, phường trong điều kiện thành phố tiếp tục đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền và triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Theo chủ trương của Trung ương khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, lực lượng không chuyên trách cấp xã được bố trí tạm thời đến ngày 31/5/2026. Sau thời điểm này, các địa phương phải hoàn tất phương án sắp xếp, giải quyết chế độ đối với lực lượng này.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Phát triển điện hạt nhân và công nghệ SMR

Phát triển điện hạt nhân và công nghệ SMR

Trí tuệ nhân tạo (AI) làm thay đổi căn bản cách di chuyển và kết nối

Trí tuệ nhân tạo (AI) làm thay đổi căn bản cách di chuyển và kết nối

Những mặt hàng Mỹ và Trung Quốc nhập khẩu nhiều nhất của nhau

Những mặt hàng Mỹ và Trung Quốc nhập khẩu nhiều nhất của nhau

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy