17:13 25/03/2010

Hacinco: Phát triển bằng uy tín và năng lực

Bảo Anh

3 năm trở lại đây, Hacinco còn được biết đến như một “tiên phong” khởi động thị trường chung cư cho thuê

Hacinco là nhà thầu xây dựng của nhiều dự án lớn.
Hacinco là nhà thầu xây dựng của nhiều dự án lớn.
Với mục tiêu trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) đang nỗ lực phấn đấu để có được những công trình, tòa nhà chất lượng, giá cả phù hợp nhất đến tay khách hàng.

Tiền thân là Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị Hà Nội, năm 1993, chính thức sáp nhập với Công ty xây dựng số 2 Hà Nội và đến tháng 1/1994, công ty chính thức đi vào hoạt động với tên giao dịch quốc tế là Hanoi Construction and Investment Company N02 - Hacinco. Hiện Hacinco là doanh nghiệp Nhà nước hạng I, thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội.

Với đội ngũ gần 1.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật thi công lành nghề được đào tạo chuyên ngành với nhiều năm kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại nhất hiện nay, Hacinco  không ngừng hoàn thiện cơ cấu tổ chức để trở thành một tập thể vững mạnh, đoàn kết cùng phát triển.

Trong năm 2009, dù thị trường xây dựng có những biến động bất lợi do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, song công ty vẫn mạnh dạn đầu tư vào những dự án lớn và đạt được những thành công nhất định.

Đặc biệt, trong vòng 3 năm trở lại đây, Hacinco còn được biết đến như một “tiên phong” khởi động thị trường chung cư cho thuê, hướng tới giải quyết vấn đề cấp bách về nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp và nhà ở sinh viên, mảng thị trường còn bị bỏ ngỏ chưa được khai thác với quy mô lớn, mang tính chuyên nghiệp.

Công ty là nhà thầu xây dựng của nhiều dự án, công trình xây dựng dân dụng và công cộng trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Nhà văn hoá quận Tây Hồ; Nhà B6A Nam Trung Yên, Nhà B3 – B4 Cầu Diễn; Khách sạn Bình Minh II - Hạ Long; Trụ sở Văn phòng Quốc hội; Trụ sở Công ty Công viên Cây xanh; Văn phòng công ty Xổ số kiến thiết miền Bắc; Khách sạn Đồng Lợi; Chợ Đồng Xuân - Bắc Qua… và nhiều công trình tại các tỉnhTuyên Quang, Lào Cai, Quảng Ninh…

Ông Nguyễn Chí Sỹ, Giám đốc Công ty cho biết, với những kinh nghiệm vững chắc trong quá trình xây dựng và phát triển, Hacinco luôn đặt ra phương châm: phát triển trong kinh doanh là phát triển uy tín và năng lực, với việc không ngừng hoàn thiện bộ máy con người cùng trang thiết bị hiện đại và tiềm lực tài chính vững mạnh.

Những nỗ lực không ngừng đã giúp Hacinco gặt hái được nhiều thành công: lần thứ 6 liên tiếp được nhận giải thưởng Thương hiệu uy tín chất lượng và giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam; giải thưởng Thương hiệu Xanh bền vững và Top 50 cúp vàng Thương hiệu Việt...