21:53 25/08/2009

Hành khách của Vietnam Airlines có thể tự chọn chỗ và in vé

Nguyên Hà

Vietnam Airlines triển khai thử nghiệm hệ thống làm thủ tục hành khách trực tuyến (web check-in)

Từ 26/8 đến 25/11/2009, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ triển khai thử nghiệm hệ thống làm thủ tục hành khách trực tuyến (web check-in) áp dụng cho các chuyến bay nội địa xuất phát từ các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Với hệ thống này, hành khách có thể làm thủ tục chuyến bay tại bất cứ máy tính nào có nối mạng internet và kết nối được với website củaVietnam Airlines, tự lựa chọn chỗ ngồi và in thẻ lên máy bay (trên giấy khổ A4).

Để có thể làm thủ tục trực tuyến, hành khách cần có chỗ được xác nhận trên chuyến bay, có vé điện tử với tình trạng sẵn sàng sử dụng và không có hành lý ký gửi. Việc check-in trực tuyến không áp dụng cho hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt), hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất hay hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.

Hành khách đã hoàn tất việc làm thủ tục trên hệ thống web check-in được yêu cầu phải có mặt tại quầy xác nhận thẻ tại sân bay muộn nhất là 45 phút trước giờ khởi hành với thẻ lên máy bay đã được in sẵn để thực hiện việc xác nhận thẻ lên máy bay.

Theo kế hoạch, sau giai đoạn thử nghiệm,Vietnam Airlines sẽ mở rộng phương thức web check-in cho các đường bay khác.  

Ông Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, việc đưa vào ứng dụng hệ thống web check-in giúp hành khách tiết kiệm thời gian và tạo điều kiện cho khách có thể hoàn tất các thủ tục hàng không một cách nhanh chóng khi tới sân bay.