07:49 29/10/2022

Hành trình hơn 20 năm tại Việt Nam của thương hiệu Aptech

Khánh Huyền -

Hơn hai thập kỷ qua, Việt Nam chúng ta đã trải qua rất nhiều thăng trầm, biến đổi. Những nỗ lực nào đã giúp một thương hiệu nước ngoài phát triển bền vững tại Việt Nam suốt nhiều năm?...

Ngày 16/9/1999 tại Tp.HCM và 17/9/1999 tại Hà Nội, hai trung tâm Aptech chính thức khai giảng khóa học đầu tiên.
Ngày 16/9/1999 tại Tp.HCM và 17/9/1999 tại Hà Nội, hai trung tâm Aptech chính thức khai giảng khóa học đầu tiên.

NHỮNG CỘT MỐC NỀN TẢNG

Năm 1999, lãnh đạo tập đoàn Aptech tại Mumbai (Ấn Độ) hân hoan chào đón những vị khách quý đến từ Việt Nam để tham quan và tìm hiểu về Aptech. Tháng 9 cùng năm, trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế đầu tiên được khai trương tại Tp.HCM, là hợp tác của Aptech Ấn Độ và tập đoàn FPT. Suốt chặng đường hơn 20 năm, Aptech đã được tín nhiệm bởi các đối tác khắp Việt Nam, mở rộng hệ thống trung tâm đào tạo đến gần hơn với người học.

Năm 2001, Aptech ký kết với Trung tâm Công nghệ phần mềm Đại học Cần Thơ, triển khai đào tạo lập trình viên và Quản trị mạng. Chỉ trong 5 năm sau khi trung tâm đầu tiên được triển khai, Aptech đã chào mừng những đối tác mới tại Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng.. Đến nay, hệ thống trung tâm của Aptech vẫn liên tục nhân rộng khắp Việt Nam.

Để đứng vững và vươn xa, Aptech luôn lấy lợi ích của người học làm giá trị cốt lõi. Muốn học viên có tay nghề đáp ứng tốt các yêu cầu tuyển dụng, chương trình đào tạo của Aptech được cải tiến và cập nhật đều đặn. Các thay đổi quan trọng sẽ được đào tạo trực tiếp cho đội ngũ giảng viên của trung tâm, để chất lượng đào tạo của hệ thống được đảm bảo nhất.

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG NIỀM TIN CHO THƯƠNG HIỆU

Một thương hiệu giáo dục của nước ngoài khi đến Việt Nam chắc chắn sẽ được đón nhận với nhiều câu hỏi về chương trình và chất lượng. Tại nước ta thời điểm đó chưa có nhiều lựa chọn giáo dục ngoài chính quy, đặc biệt là về mảng công nghệ thông tin. Một lĩnh vực còn quá mới mẻ, ít người hiểu được tiềm năng của thị trường hay khả năng kiếm việc làm sau khi được đào tạo. Đáp lại những hoài nghi đó, Aptech đã kiên trì đào tạo những lớp học viên đầu tiên theo mô hình của chính mình.

Aptech quy chuẩn mọi thứ từ nội dung chương trình đến thi cử và cấp bằng để đảm bảo mọi trung tâm trong hệ thống toàn cầu có chất lượng giảng dạy như nhau. Giảng viên sau khi được đào tạo chuyên sâu, sẽ tuân thủ theo sát nội dung giảng dạy mà Aptech cung cấp. Lượng kiến thức và kỹ năng mà học viên tiếp thu trong mỗi buổi học đều được quy chuẩn thành hệ thống bài giảng do Aptech cung cấp. Mỗi học kỳ, học viên cần hoàn thành bài thi kiến thức và thực hiện đồ án, thể hiện rõ kỹ năng thực tế của mỗi bạn. Nhiều học viên khẳng định, học tại Aptech là học thực chiến, không tập trung thì không thể nào hoàn thành đồ án.

Tuy nhiều trung tâm nhưng với một quy trình thống nhất, Aptech “chào sân” với những thế hệ học viên chất lượng. Theo một góc nhìn nào đó, chính những học viên Aptech đầu tiên này đã góp phần vào đội ngũ cốt lõi cho quá trình phát triển mảng công nghệ phần mềm tại Việt Nam. Họ bắt đầu từ vị trí một lập trình viên phần mềm, nhưng với bản chất ham học hỏi của người Việt, họ kiên trì vươn lên các vị trí lãnh đạo chiến lược. Đó chính là niềm tự hào vô giá của Aptech suốt hành trình hơn hai mươi năm “trồng người” tại Việt Nam.

Dr. Anuj Kacker (vest xám) báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị HORASIS 2022 (Bình Dương).
Dr. Anuj Kacker (vest xám) báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị HORASIS 2022 (Bình Dương).

TẦM NHÌN PHÁT TRIỂN CHO TƯƠNG LAI

Việt Nam phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ sau đại dịch, với nhiều tín hiệu tích cực đồng thời cũng nhiều thử thách. Người học hôm nay rất chủ động, bởi họ nắm bắt thông tin rất nhanh nhạy về thị trường việc làm và tiềm năng của ngành nghề. Và nhờ vào chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng, Aptech vẫn là một lựa chọn được ưa chuộng tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Thách thức của Aptech hiện nay chính là việc đưa chương trình đào tạo đã quy chuẩn theo chất lượng hệ thống, đi xa hơn và đến gần hơn với nhiều người học hơn. Giới trẻ Việt Nam ở bất kỳ nơi nào cũng có khả năng trở thành các chuyên viên lập trình hay mỹ thuật đa phương tiện chuẩn quốc tế. Và chính nhờ vào kỹ năng và kiến thức mà Aptech cung cấp, các bạn trẻ có thêm tự tin ứng cử cho các cơ hội việc làm tại thành phố lớn hay tại nước ngoài.

Luôn chào đón các đối tác tiềm năng gia nhập hệ thống, Aptech đặt ra các yêu cầu cụ thể về đội ngũ và cơ sở vật chất cho việc mở rộng. Dù trung tâm đào tạo tại tỉnh thành nào, học viên của Aptech phải được đào tạo theo quy chuẩn và chất lượng của Aptech. Và như thế, Aptech tiếp tục đồng hành cùng học viên Việt Nam đến với sự nghiệp mà họ đã chọn, đóng góp cho công cuộc hiện đại hóa của nước nhà.

Aptech được Hội Tin học Tp.HCM (HCA) công nhận là đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam suốt 17 năm liền.
Aptech được Hội Tin học Tp.HCM (HCA) công nhận là đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam suốt 17 năm liền.