16:55 01/10/2015

Hãy coi chừng, đừng ham hố… sex!

PV

Hãy coi chừng, đừng ham hố… sex! - Ảnh 1

Từ ngàn xưa, quan niệm “kiêng cữ” đã được biết đến nửa như một niềm tin tâm linh, nửa như một sự mê tín. Ngày nay, quan niệm này thường rất phổ biến ở một số người, có thể như việc không quan hệ tình dục trước một trận thi đấu thể thao, khi khởi sự một công việc kinh doanh quan trọng, trước một buổi tiệc gia đình… ở một chừng mực nào đó, sự kiêng khem này mang lại những mặt tốt về tinh thần. Nhưng về khía cạnh thể chất, việc “kiêng cữ” lại chẳng có tác dụng gì. Không có bằng chứng nào cho thấy nó giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trước một việc gì. Ngược lại, sinh hoạt tình dục đều đặn, nhiệt tình sẽ có tác dụng tích cực cho tâm sinh lý – ở cả nam và nữ giới (dĩ nhiên điều này có nghĩa là sinh hoạt tình dục an toàn). Sex quá độ có hại gì không? Bác sĩ Claire Bailey thuộc đại học University of Bristol cho biết hầu như không có tác hại khi phụ nữ sinh hoạt tình dục quá độ. Thực tế, sự giao hợp giúp phụ nữ thể dục tốt phần bụng và mông, đồng thời cải thiện hình dáng của họ. Bác sĩ  George Winch Jr. – một chuyên gia khoa sản của viện Elko (Mỹ) cũng đồng ý như vậy. Nếu một phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh và khỏe mạnh, việc sinh hoạt tình dục nhiều hơn bình thường chẳng có hại gì cả.  Theo bác sĩ Winch Jr. “Phụ nữ nếu kiêng khem sex có thể gặp một số rủi ro. ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, những rủi ro bao gồm sự teo âm đạo. Điều này sẽ dẫn đến đau đớn khi giao hợp trở lại, hoặc có thể nó mất chức năng…”

Hãy coi chừng, đừng ham hố… sex! - Ảnh 2

Nhiều loại thuốc ngày nay giúp tăng sự cương cứng, thêm nữa, có thể giúp nam giới đạt được điểm cực khoái lần thứ hai, thứ ba mà không phải mất thời gian để phục hồi

Đối với nam giới, Chuyên gia tiết niệu  Eid cho rằng nhằm giúp kết quả mong muốn, một số loại dược phẩm như Viagra và Levitra có thể giúp nam giới trở nên cường tráng hơn… Tuy nhiên theo bác sĩ Eid: “cậu nhỏ” có khả năng phục hồi tốt, nhưng bất cứ cái gì cũng có giới hạn của nó. Nếu “cậu nhỏ”  bị sử dụng quá độ, hoạt động quá độ có thể mang đến những tổn thương tạm thời hay vĩnh viễn. “Việc làm tổn thương dương vật thường thấy ở một số thanh niên có thể lực tốt và ham thích tình dục mạnh mẽ.” Có nhiều loại thuốc ngày nay giúp tăng sự cương cứng, thêm nữa, có thể giúp nam giới đạt được điểm cực khoái lần thứ hai, thứ ba mà không phải mất thời gian để phục hồi. Còn một lý do khác: “cậu nhỏ” cần phải được “nghỉ ngơi” – đó là khi nó “thở”: lượng máu trong nó được thay thế với oxy. Bác sĩ Eid giải thích: Khi cương cứng, chỉ một lượng rất ít máu lưu chuyển đến “cậu nhỏ”. Khi di chuyển trong quá trình giao hợp, sức ép có thể tăng cao bằng 200 ml nước. Máu không được vận chuyển đến “cậu nhỏ” lúc đó. Để hấp thụ oxy, các mô tế bào ở “cậu nhỏ” phải được thả lỏng. “Nếu bạn không để cho “cậu nhỏ” được nghỉ ngơi, mô tế bào không thể hấp thụ đủ lượng oxy cần thiết. Nếu một người để tình trạng cương cứng kéo dài, dẫn đến thiếu oxy… có thể phải khổ sở với hội chứng cương dương kéo dài (priapism). Khi cơ bị ứ máu, nó gây đau đớn. Sức ép bên trong tăng lên. Các tế bào bắt đầu chết. Tăng sức ép và thiếu lưu thông máu. Cuối cùng các cơ sẽ chết. Đó là một tình huống thật nguy hiểm.”

Hãy coi chừng, đừng ham hố… sex! - Ảnh 3

Tóm tại tình dục là cần thiết, nhưng ở nam giới nó cần đều độ.

6 tác dụng diệu kỳ của sex Tăng sự nhạy cảm với mùi vị: Sau khi sinh hoạt tình dục, một lượng lớn hormone prolactin được sản sinh. Chính hormone này làm cho các tế bào ở não phát triển nhiều nơ-ron mới ở  các dây thần kinh khứu giác, làm tăng sự nhạy cảm với mùi vị. Giảm các bệnh về tim: Năm 2001, tiếp theo kết quả nghiên cứu của đại học  Queens University nói trên, các nhà nghiên cứu tập trung vào mối liên hệ giữa tình dục và sức khỏe tim mạch. Kết quả cho thấy, bằng cách sinh hoạt tình dục từ 3 lần hoặc hơn mỗi tuần, nam giới sẽ giảm được tỷ lệ bệnh đau tim và đột quỵ xuống hơn một nửa. Trong các báo cáo này, tác giả của công trình nghiên cứu – tiến sĩ Shah Ebrahim cho rằng: “Mối quan hệ được tìm thấy giữa việc sinh hoạt tình dục đều đặn và tỷ lệ tử vong là rất đáng chú ý.” Giảm cân, tăng cường sức khỏe: Tình dục - nếu không còn gì khác nữa - chính là một cách tập thể dục. Mỗi một lần đạt đến tột đỉnh khoái cảm đốt cháy 200 calo – tương đương với việc chạy bộ trong 15 phút hoặc chơi một séc tennis. Các nhà nghiên cứu Anh xác nhận rằng nếu quan hệ tình dục 3 lần/tuần trong một năm sẽ giúp làm tan biến một trọng lượng cơ thể đáng kể. Trong khi giao hợp, phần lớn bộ phận cơ thể tham gia vận động, đó là vùng xương chậu, bắp đùi, mông, tay, cổ và ngực.  Giảm đau đớn: Ngay trước khi đạt đến cực điểm khoái cảm, số lượng hormone oxytocin tăng lên gấp 5 lần so với bình thường. Chính điều này giúp giải phóng endorphins làm giảm đau, từ đau đầu cho đến chứng viêm khớp… ở phụ nữ, tình dục cũng giúp tăng estrogen – loại hormone giúp giảm đau thời kỳ tiền mãn kinh. Tránh các bệnh cúm: Các giáo sư của đại học Wilkes University (Pennsylvania) cho biết những người có sinh hoạt tình dục một hay hai lần/ tuần có kháng thể immunoglobulin A cao hơn 30% - loại kháng thể này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Lành mạnh hoá tuyến tiền liệt: Một kết quả nghiên cứu vừa được công bố bởi Hiệp hội Tiết Niệu quốc tế cho biết nam giới ở độ tuổi 20 sẽ giảm số nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt nếu xuất tinh nhiều hơn 5 lần một tuần. Nếu bạn đang ở tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định… nhưng lười biếng trong việc chăn gối – đó có thể là dấu hiệu của một điều không bình thường, cần phải được kiểm tra, tìm hiểu.

Lục Ý