08:52 02/10/2015

HDBank vượt qua 8 tiêu chí đánh giá của Euromoney

Thanh Mai

HDBank đã vượt qua 8 tiêu chí đánh giá của Tạp chí tài chính Euromoney để nhận giải thưởng duy nhất

Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất” 2015 của Euromoney cho HDBank.<br>
Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất” 2015 của Euromoney cho HDBank.<br>
Tạp chí tài chính Euromoney vừa tổ chức trao giải thưởng “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất” tại khu vực châu Á năm 2015. HDBank là ngân hàng đầu tiên và cũng là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam đạt giải thưởng này.

“Doanh nghiệp quản lý tốt nhất” là giải thưởng được Euromoney tổ chức hàng năm tại từng khu vực và mỗi quốc gia, được công nhận từ các kết quả điều tra và khảo sát của gần 500 nhà phân tích thị trường tại các ngân hàng và các viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.

Các cuộc khảo sát cho việc xét chọn giải thưởng lần này diễn ra từ 26/2/2015 đến 3/7/2015.

HDBank được đánh giá là doanh nghiệp quản lý tốt nhất vì đáp ứng được 8 tiêu chí: chiến lược kinh doanh có tính thuyết phục, chặt chẽ nhất; hệ thống quản trị doanh nghiệp tốt nhất; hệ thống quản lý cấp cao dễ tiếp cận nhất; tài khoản tài chính minh bạch nhất; đem lại giá trị tốt nhất cho cổ đông; trang web dễ sử dụng, cung cấp nhiều thông tin hữu ích nhất; doanh nghiệp có nhiều bứt phá nhất; doanh nghiệp mới xuất sắc nhất.

Thời gian gần đây HDBank đã triển khai mạnh chiến lược hợp tác với các tổ chức tài chính lớn nước ngoài như Hyakugo Bank (Nhật Bản), Hana Bank (Hàn Quốc), Credit Saison (Nhật Bản)... để tiến sâu hơn vào thị trường tài chính quốc tế. Và đây là một trong những hoạt động quản trị thể hiện tầm nhìn xa của HDBank, theo đánh giá của Euromoney.

Về kết quả trên, ông Marcus H. Langston, Giám đốc khu vực châu Á của Euromoney, cho biết thêm: “HDBank đã vượt qua các tiêu chí đánh giá của cuộc điều tra khảo sát. Ngân hàng này và các công ty con của mình đã được ghi nhận lợi nhuận trước thuế 700 tỷ đồng năm 2014, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm trước; tổng giá trị tài sản 99.525 tỷ đồng; dư nợ tín dụng 54.000 tỷ đồng, tăng 10% so với năm ngoái”.

Cùng với HDBank đạt giải thưởng này, năm 2015 tại khu vực châu Á, Euromoney cũng trao giải cho các ngân hàng National Australia Bank (Úc), United Overseas Bank (Singapore) và Kasikornbank (Thái Lan).