
Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) lưu ý cổ phiếu HU1 của CTCP Đầu tư và Xây dựng HU1 có khả năng hủy niêm yết.
Cụ thể: ngày 13/4/2022, HOSE đã ban hành quyết định số 217/QĐ-SGDHCM về việc đưa cổ phiếu HUI vào diện kiểm soát kể từ ngày 20/4/2022 do tổ chức kiểm toán có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với Báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán trong 02 năm liên tiếp (năm 2020 - năm 2021), thuộc trường họp chứng khoán bị đưa vào diện kiểm soát theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 38 Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết ban hành kèm theo Quyết định số 17/QĐ-HĐTV ngày 31/3/2022 của Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.
Đến ngày 30/8/2022, HOSE đã nhận và công bố thông tin Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên năm 2022 của HU1. Theo đó, Báo cáo tài chính hợp nhất soát xét bán niên năm 2022 của Công ty vẫn tồn tại ý kiến kiểm toán ngoại trừ.
Căn cứ quy định tại điểm h khoản 1 Điều 120 Nghị định 155/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020: “ 1. Cổ phiếu của công ty đại chúng bị hủy bỏ niêm yết khi xảy ra một trong các trường họp sau: ...h) Tổ chức kiểm toán không chấp nhận thực hiện kiếm toán hoặc có ý kiến kiểm toán trái ngược hoặc từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm gần nhất của tổ chức niêm yết hoặc có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với báo cáo tài chính năm trong 03 năm liên tiếp”.
Do đó, HOSE lưu ý công ty về khả năng cổ phiếu bị hủy niêm yết nếu BCTC kiểm toán năm 2022 tiếp tục có ý kiến kiểm toán ngoại trừ.
Theo báo cáo tài chính bán niên đã soát xét 2022, HU1 ghi nhận doanh thu đạt 303,9 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 2,3 tỷ đồng - trong khi cùng kỳ là lỗ hơn 263 triệu đồng.
Được biết cơ sở đưa ra kết luận ngoại trừ của bên kiểm toán là công ty con là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD1.02 đã dừng hoạt động, số liệu sử dụng để lập Báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ là số liệu trên BCTC cho năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2021 chưa được kiểm toán. Giá trị Tổng tài sản, Nợ phải trả và Vốn chủ sở hữu của HUD1.02 lần lượt là 99,16 tỷ đồng, 84,49 tỷ và 14,67 tỷ đồng.
Căn cứ trên kết quả soát xét của bên kiểm toán, ngoại trừ vấn đề được mô tả đoạn "cơ sở đưa kết luận ngoại trừ", bên kiểm toán không thấy có vấn đề gì khiến bên kiểm toán cho thấy BCTC hợp nhất giữa niên độ đính kèm không phản ánh trung thực và hợp lý, trên các khía cạnh trọng yếu, tình hình tài chính của công ty tại ngày 30/6/2022. Còn lại, kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất giữa niên độ và lưu chuyển tiền tệ hợp nhất giữa niên độ của công ty cho kỳ kế toán 6 tháng kết thúc cùng ngày, phù hợp với Chuẩn mực kế toán Việt Nam, Chế độ kế toán doanh nghiệp Việt Nam hiện hành và các quy định có liên quan đến việc lập và trình bày BCTC hợp nhất giữa niên độ.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/8, giá cổ phiếu HU1 dừng ở mức tham chiếu đạt 10.200 đồng/cổ phiếu và tăng gần 11% trong 1 tháng qua.
Nhà đầu tư cá nhân trong nước hôm nay mua ròng 1.863,8 tỷ đồng, riêng khớp lệnh mua ròng 2.070 tỷ đồng.
Tổng lợi nhuận sau thuế tăng 24,9% so với cùng kỳ, cải thiện đáng kể so với mức tăng 17,5% trong cập nhật trước.
Tốc độ giảm chóng mặt hôm nay gợi nhớ lại phiên ngày 9/3 vừa qua khi nhịp ép cuối đi vào giai đoạn kinh hoàng nhất. Nhà đầu tư nội lẫn ngoại đang tranh nhau thoát ra và khi tiền chỉ chấp nhận chờ giá rất thấp, biên độ giảm mở rộng là điều tất yếu.
Sự sợ hãi tăng vọt trong phiên chiều khi nhà đầu tư đồng loạt chấp nhận hạ giá xuống để có thể thoát ra. Thanh khoản không tăng nhiều so với buổi sáng, nhưng giá cổ phiếu giảm rất mạnh. VN-Index đóng cửa bốc hơi 3,58% (-62,03 điểm) là mức giảm trong ngày “sốc” nhất kể từ đầu tháng 3/2026.
“Tôi thực sự cho rằng những rủi ro này có thể lớn hơn so với những gì nhiều người nghĩ”, ông Dimon nói...
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.
Từng bị xem là loài cỏ dại mọc ven bờ ruộng, rau má ở làng cổ Đông Sơn (phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa) nay đã trở thành cây trồng chủ lực của nhiều hộ dân, mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Sự chuyển đổi từ những ruộng hoa màu kém hiệu quả sang trồng rau má không chỉ nâng cao giá trị kinh tế trên cùng diện tích đất mà còn góp phần gìn giữ một loài cây đã gắn bó với vùng đất cổ suốt hàng nghìn năm.