13:56 02/02/2012

IFC tăng hạn mức tài trợ thương mại cho LienVietPostBank

Mai Nhung

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) vừa tăng hạn mức tài trợ thương mại cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank)

LienVietPostBank tham gia chương trình của IFC từ tháng 5/2011.
LienVietPostBank tham gia chương trình của IFC từ tháng 5/2011.
Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, vừa tăng hạn mức tài trợ thương mại cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Theo đó, hạn mức 5 triệu USD trước đó được nâng lên 20 triệu USD, nhằm tạo điều kiện để ngân hàng có thể góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam mở rộng hoạt động xuất nhập khẩu và tạo thêm công ăn việc làm.

LienVietPostBank cho biết, kể từ khi tham gia chương trình của IFC vào tháng 5/2011, ngân hàng đã thêm điều kiện để mở rộng tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chủ yếu tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Bắt đầu triển khai từ năm 2005, chương trình tài trợ thương mại (GTFP) của IFC đã thực hiện hơn 10.000 khoản bảo lãnh, hỗ trợ các giao dịch xuất nhập khẩu trị giá 14,3 tỷ USD ở các nền kinh tế mới nổi. LienVietPostBank là một trong số 200 ngân hàng phát hành tại hơn 90 nước đang phát triển tham gia GTFP.

Được biết, trước đó, LienVietPostBank cũng đã tham gia chương trình tài trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ III (SMEFP III) vay vốn của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) với hạn mức 80 tỷ VND nhằm tài trợ nguồn trung và dài hạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có dự án phù hợp.