09:29 26/01/2010

Indochina Airlines mất quyền bay

Đinh Tịnh

Quyền vận chuyển của Công ty Cổ phần Hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) đã bị thu hồi

Website của Indochina Airlines.
Website của Indochina Airlines.
Ngày 25/1, Cục Hàng không Việt Nam cho biết vừa ký văn bản thu hồi quyền vận chuyển của Công ty Cổ phần Hàng không Đông Dương (Indochina Airlines), do nhạc sỹ Hà Dũng quản lý.

Lý do Indochina Airlines bị thu hồi quyền vận chuyển (được cấp ngày 4/11/2008) là hãng chưa chứng minh được có đủ số vốn pháp định như thông báo trước đó với Cục Hàng không cũng như chưa có máy bay để hoạt động. Bên cạnh đó, Indochina Airlines chưa đạt được các thỏa thuận trả nợ với các đối tác.

Tuy vậy, Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết sẽ xem xét cấp lại quyền vận chuyểnhàng không cho Indochina Airlines khi hãng này chứng minh đầy đủ khảnăng bảo đảm khai thác theo quy định của pháp luật.

Mới đây, đại diện của Indochina Airlines tuyên bố sẽ bay trở lại đểhoạt động phục vụ dịp Tết Nguyên đán Canh Dần, song cũng không thựchiện được. Website của hãng (www.indochinaairlines.vn) cũng đã mở trở lại sau một thời gian gián đoạn. Tuy nhiên, khi khách hàng đặt chỗ các ngày trong tháng 1, 2 và 3 đều nhận được thông báo hết vé.

Indochina Airlines là hãng hàng không tư nhân được cấp phép thứ hai sau VietJet Airs, khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 25/11/2008.