14:43 30/10/2017

Jack Ma lên phim cùng 11 ngôi sao võ thuật

Hoài Thu

Phim điện ảnh "Công Thủ Đạo" do nhà sáng lập Alibaba đóng vai chính sắp ra mắt

Đây là lần đầu tiên ông chủ Alibaba tham gia đóng phim.
Đây là lần đầu tiên ông chủ Alibaba tham gia đóng phim.

Nhà sáng lập Jack Ma của tập đoàn Alibaba sẽ tham gia đóng chính trong một bộ phim điện ảnh để quảng bá cho Thái Cực Quyền - môn võ truyền thống Trung Quốc mà ông đã theo đuổi suốt nhiều thập kỷ qua, tờ South China Morning Post cho biết.

Cuối tuần trước, Jack Ma cũng tiết lộ poster của phim ngắn này trên trang cá nhân, trong đó ông đứng giữa một dàn ngôi sao điện ảnh Trung Quốc.

"Đêm đó… Giấc mơ đó", Jack Ma viết ngắn gọn và không tiết lộ thêm chi tiết. Đây là lần đầu tiên ông chủ Alibaba tham gia đóng phim.  

Ra mắt vào ngày 11/11 tới, bộ phim có tên "Công Thủ Đạo" còn quy tụ 11 ngôi sao võ thuật Trung Quốc như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo, Ngô Kinh, nhà vô địch quyền anh thế giới Zou Shiming, diễn viên người Thái Tony Jaa và nhà vô địch người Mông Cổ đã về hưu Asashoryu Akinori.

Với thời lượng dự kiến 20 phút, "Công Thủ Đạo" được thực hiện nhằm mang văn hóa Trung Hoa gần hơn với thế giới, đặc biệt là quảng bá Thái Cực Quyền. 

undefined - Ảnh 1.

Jack Ma đứng giữa một dàn ngôi sao điện ảnh Trung Quốc trong poster quảng bá "Công Thủ Đạo".

Alibaba cho biết Jack Ma đã tập hợp một đội để thực hiện giấc mơ trở thành một võ sư Thái Cực Quyền suốt chục năm qua của ông. 

Cùng với ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt, Jack Ma đã thành lập công ty Taiji Zen giới thiệu các khóa học Thái Cực Quyền trực tuyến.

Ông còn tổ chức câu lạc bộ Thái Cực Quyền tại Alibaba và mời các cao thủ bộ môn này về dạy cho nhân viên. Bản thân ông cũng tham gia câu lạc bộ này và nhiều lần xuất hiện cùng tập với nhân viên.

Jack Ma từng biểu diễn Thái Cực Quyền trong một số sự kiện lớn với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, khách hàng.