
Hôm nay (24/1), khối ngoại dồn tiền để mua cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán. Tuy nhiên, do áp lực xả lớn ở các như VIC, DGW nên trạng thái bán ròng toàn thị trường vẫn được thiết lập.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 33,18 điểm (-2,25%) xuống 1.439,71 điểm. HNX-Index giảm 17,08 điểm (-4,09%) xuống 400,76 điểm. UPCoM-Index giảm 2,97 điểm (-2,71%) xuống 106,71 điểm.
Trên HOSE, khối ngoại mua vào với khối lượng 30,4 triệu đơn vị, giá trị 1.484 tỷ đồng và bán ra với khối lượng 38,2 triệu đơn vị, giá trị 1.709 tỷ đồng. Như vậy, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trên sàn này 7,8 triệu đơn vị, tương ứng bán ròng 225 tỷ đồng.
Ở chiều mua, VND và CTG dẫn đầu danh sách với giá trị lần lượt đạt 75,2 tỷ đồng và 68,1 tỷ đồng. Một số mã cổ phiếu ngành ngân hàng và chứng khoán cũng được mua nhiều còn có SSI với 55,8 tỷ đồng; VCB với 42,6 tỷ đồng; VDS với 26,1 tỷ đồng; STB với 23,7 tỷ đồng.
Ở chiều bán, nhà đầu tư nước ngoài xả mạnh nhất VIC với 206,9 tỷ đồng. Xếp liền sau là DGW với 84,7 tỷ đồng và HPG với 83,8 tỷ đồng.
Trên HNX, khối ngoại mua ròng nhẹ 3,6 tỷ đồng. Trong đó, PVI dẫn đầu bên mua với 9,1 tỷ đồng. Trái lại, NTP dẫn đầu bên bị xả với 11,4 tỷ đồng.
Trên UPCoM, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 4 liên tiếp với giá trị 32,9 tỷ đồng. Trong đó, lực mua tập trung tại QNS, CLX, ACV và đều trên 3 tỷ đồng.
Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 6,8 triệu đơn vị với tổng giá trị bán ròng tương ứng 188,4 tỷ đồng, giảm 78,2% về lượng và 82,7% về giá trị so với phiên giao dịch trước đó.
Tỷ giá đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, sau một giai đoạn tương đối ổn định, đang đứng trước khả năng bứt phá mạnh mẽ khi tháng 9 cận kề...
Khi chứng khoán Đài Loan và Hàn Quốc cùng phục hồi sau đợt bán tháo cổ phiếu liên quan trí tuệ nhân tạo (AI) hồi tháng 7, dòng tiền quốc tế đang nghiêng về Đài Loan hơn. Triển vọng lợi nhuận ổn định hơn cùng cơ cấu ngành đa dạng giúp thị trường này trở thành lựa chọn được ưu tiên…
Cổ phiếu ngân hàng chiều nay đã không thể mạnh thêm để hỗ trợ VN-Index đột phá mốc 1800 điểm. Tuy chỉ số có nhích lên một chút so với phiên sáng, nhưng dòng tiền khá yếu khiến nhiều cổ phiếu quay đầu giảm, triệt tiêu đáng kể động lực. Điểm tích cực duy nhất là khối ngoại đã trở lại vị thế mua ròng với khoảng 336 tỷ đồng trên cả 3 sàn.
Dựa trên kết quả kinh doanh quý 2/2026, Mirae Asset vừa tiến hành lọc cổ phiếu có kết quả kinh doanh ổn định, duy trì sức tăng trưởng tốt và có câu chuyện riêng.
Nhóm cổ phiếu blue-chips phục hồi tích cực trong phiên sáng nay, đặc biệt là các trụ như nhóm Vin hay dầu khí, giúp VN-Index tăng tốt. Điểm số có ảnh hưởng tích cực lên tâm lý chung, giúp cổ phiếu tăng diện rộng.
Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đang trải qua tuần làm việc đầu tiên. Hàng loạt các dự án Luật, dự thảo Luật quan trọng được các đại biểu Quốc hội tập trung thảo luận. Trong đó có dự án Nghị quyết nhằm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.
Chiều 11/8, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng”.