09:51 03/10/2021

Không vội, cứ quan sát thị trường vượt qua vùng tích luỹ

Hà Anh

Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.330-1.350 điểm...

Chỉ số VN-Index
Chỉ số VN-Index

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 4-9/10/2021.

Phiên giao dịch cuối tuần (1/10), chỉ số VN-Index giảm 7,17 điểm, tương đương 0,53%, đóng cửa ở mức 1.334,89 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số Hnx-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 356,49 điểm – giảm 0,84 điểm, tương đương 0,24%.

Xu hướng tích lũy tại vùng 1330-1350 điểm vẫn được duy trì

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thị trường điều chỉnh về ngưỡng 1330 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 6/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng kiềm chế đà giảm của thị trường là: Tiện ích, Viễn thông và Hóa chất. Thanh khoản thị trường tăng và độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn trong giai đoạn tích lũy lâu dài. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Nhịp điều chỉnh về lại ngưỡng hỗ trợ 1330 điểm cho thấy xu hướng tích lũy của thị trường tại vùng 1330-1350 điểm vẫn sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần tới".

Nhịp tích lũy vẫn hiện hữu

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Thị trường chứng khoán vẫn chưa có xu thế ngã ngũ và nhịp tích lũy vẫn hiện hữu. Nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn bất động do dòng tiền suy yếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn xen kẽ tăng giá tùy theo nhóm ngành. Và chưa có động thái tiêu cực để xác nhận xu hướng thị trường tiêu cực, do vậy chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cần theo dõi chặt hơn và úng biến kịp thời khi thị trường bước ra khỏi vùng sideway biên hẹp hiện nay".

Kỳ vọng bứt phá thành công của VN-Index

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV

"Sau nhịp hồi phục bất thành đầu phiên, VN-Index đảo chiều giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Chỉ số tiếp tục kéo dài chuỗi đi ngang và hiện đang vận động tại điểm giữa của mô hình, sát vùng hỗ trợ gần quanh 1330 (+-5), tương ứng với ngưỡng Fibonacci Retracement 50% giao với MA100.

Mặc dù khả năng quay xuống cận dưới, tại vùng hỗ trợ mạnh 130x vẫn để ngỏ, nhưng chúng tôi tiếp tục nghiêng về khả năng bứt phá thành công của VN-Index, sau khi hoàn tất nhịp điều chỉnh tích lũy này. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và chỉ kê mua lại một phần vị thế trading ở vùng giá thấp trong các nhịp điều chỉnh về lại hỗ trợ”.

VN-Index vẫn vận động xu hướng đi ngang

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI - SSI

“Chỉ số VN-Index giảm 0,53% do tác động chính từ sự sụt giảm 0,82% của chỉ số VN30. Khối lượng giao dịch chung tăng hơn 37% nhưng vẫn nằm dưới đường trung bình 50 ngày nên lực bán ra chưa thể thay đổi xu hướng hiện tại.

Trong giai đoạn hiện tại, chỉ số VN-Index vẫn vận động chủ yếu trong xu hướng đi ngang và khả năng sẽ dao động giữa vùng kháng cự 1.366 điểm và vùng hỗ trợ 1.316 điểm (đỉnh và đáy gần nhất)”.

Không vội vàng, cứ quan sát thị trường vượt qua vùng tích luỹ

Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS

“Thị trường trong nước giảm điểm trở lại khi thị trường thế giới biến động cùng với bối cảnh nhóm cổ phiếu trụ cột như ngân hàng, chứng khoán,… cản trở thị trường trong phiên hôm nay. Thanh khoản tăng thêm khi tiến về ngưỡng hỗ trợ 1.330 điểm. Trong khi đó, khối ngoại phiên này vẫn tiếp tục bán ròng.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này đạt 18.194 tỷ đồng, tăng 38% so với phiên liền trước.

Một phiên cuốn theo chiều gió, các thị trường chứng khoán toàn cầu đều biến động chứ không riêng gì Việt Nam trong phiên cuối tuần. Nhìn nhận thị trường một cách khách quan thì thị trường trong nước tiếp tục đi ngang trong khi thông tin hỗ trợ trong nước cũng không có gì mới.

Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.330-1.350 điểm. Vì vậy không cần phải vội vàng, cứ quan sát thị trường vượt qua vùng tích lũy rồi tính tiếp”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.