22:15 06/09/2021

Kỳ vọng nhịp tăng của thị trường sẽ được nới rộng

Hà Anh -

VN-Index vượt vùng cân bằng 1.340 điểm nhờ dòng tiền vẫn đang nỗ lực hấp thụ áp lực chốt lời ngắn hạn...

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/9, VN-Index sẽ kiểm định mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng 1.375-1.380 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/9, VN-Index sẽ kiểm định mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng 1.375-1.380 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/9/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/9, chỉ số VnIndex tăng 11,74 điểm – tương đương 0,88%, lên 1.346,39 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 2,20 điểm – tương đương 0,64%, đóng cửa ở mức 345,63 điểm.

VN-Index nhiều khả năng sẽ quay trở lại vùng 1350 -1380 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường mở cửa đầu tuần với một phiên giao dịch khá là hưng phấn. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Các ngành củng cố đà tăng của thị trường là Viễn thông, Tài nguyên cơ bản, Công nghệ thông tin. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực. Trong khi đó, khối ngoại bán duy trì xu hướng bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Với xu hướng giao dịch phấn khởi như trên, VN-Index nhiều khả năng sẽ quay trở lại vùng 1350 -1380 điểm trong các phiên giao dịch tới".

VN-Index sẽ kiểm định mốc 1.350 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index (+0,88%) có phiên hồi phục thứ năm liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh tăng cao và vượt qua mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá tích cực sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp trên hai sàn với khoảng 350 tỷ đồng là một điểm tiêu cực. Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên tăng thứ 5 liên tiếp, VN-Index vẫn trong nhịp hồi phục kỹ thuật và đang tiến dần tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/9, VN-Index sẽ kiểm định mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng 1.375-1.380 điểm. Trong trường hợp kiểm định thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại".

Kỳ vọng nhịp tăng của thị trường sẽ được nới rộng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index vượt vùng cân bằng 1.340 điểm nhờ dòng tiền vẫn đang nỗ lực hấp thụ áp lực chốt lời ngắn hạn. Diễn biến tranh chấp sẽ tiếp diễn nhưng chúng ta có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường sẽ được nới rộng. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng của thị trường để cơ cấu danh mục hợp lý hoặc tham gia lướt ngắn hạn".

Xu hướng ngắn hạn sẽ được củng cố tích cực hơn

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và mức kháng cự kế tiếp của chỉ số VN-Index là 1,380 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thế sẽ gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong những phiên giao dịch tới, nghĩa là dòng tiền có thể sẽ lan tỏa đều hơn giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục có xu hướng gia tăng cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ được củng cố tích cực hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục gia tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”

Đà tăng điểm ngắn hạn đang mạnh dần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 11,74 điểm tương ứng mức tăng 0,88% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng hoàn toàn về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 735 mã xanh so với 251 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay tăng mạnh so với mức bình quân và đạt giá trị 26570 tỷ đồng, cao nhất trong 2 tuần giao dịch trở lại đây.

VN-Index tạo cây nến Bulish Engufffling tăng điểm với giá đóng cửa gần cao nhất ngày cho thấy tín hiệu tích cực tiếp tục được cải thiện. Thị trường đã có 5 phiên tăng điểm và khối lượng ngày càng cải thiện gia tăng trở lại, cho thấy dòng tiền đang dần quay trở lại thị trường.

Chỉ số trong phiên giao dịch hôm nay cũng đã vượt lên lại vùng hội tụ giữa 2 đường MA (20) và MA (50), xác nhận tiếp tục xu hướng tăng giá trung hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đang là một nhịp tăng hồi phục trở lại với kháng cự kế tiếp ở quanh vùng 1375 – 1380 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đang dần được cải thiện trở lại đi kèm với khối lượng giao dịch gia tăng đồng thuận cùng xu hướng tăng giá cho thấy đà tăng điểm ngắn hạn đang mạnh dần. Hỗ trợ mạnh của thị trường hiện tại nằm quanh vùng giá 1285 – 1300 điểm và kháng cự kế tiếp là vùng đỉnh ngắn hạn quanh 1375 – 1380 điểm

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang là một nhịp hồi phục trở lại sau khi xác nhận tạo đáy ngắn hạn quanh vùng 1300 điểm".

VN-Index có thể gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước đã có sự khởi đầu tháng 9 thuận lợi khi tăng liền 2 phiên liên tiếp trong chuỗi tăng 5 phiên liền mạch vừa qua. Đáng chú ý phiên hôm nay là dòng tiền vào mạnh mẽ, thanh khoản cao thứ 2 trong lịch sử khớp lệnh sàn HSX. Độ rộng thị trường rất tích cực nhờ sự sôi động của nhóm smallcap mặc dù chịu áp lực chốt lời.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh từ mức bình quân 20.800 tỷ đồng/phiên ở tuần trước lên 26.570 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HSX hôm nay. Đây cũng là mức cao thứ 2 trong lịch sử các phiên khớp lệnh trên sàn HSX, mức cao nhất được ghi nhận ở phiên 20/8 với 36.787 tỷ đồng.

Chuỗi tăng của thị trường đã sang phiên thứ 5 liên tiếp sau nhiều lần thử thách vùng 1.300 điểm. Thanh khoản thị trường là điểm nhấn trong phiên hôm nay khi đạt mức cao thứ 2 kể từ trước tới nay trên sàn HSX. Về kỹ thuật, mức tăng mạnh mẽ ở chỉ số được hỗ trợ bởi thanh khoản bùng nổ là tín hiệu tích cực cho thấy đà tăng sẽ được mở rộng, chỉ số Vnindex có thể gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm trong các phiên sắp tới. Phiên này, nhóm smallcap vẫn có sức bật tốt hơn so với nhóm bluechips và tiếp tục lập đỉnh cao mới, bên cạnh đó nhóm midcap cũng đã vượt đỉnh. Tuy vậy, nhà đầu tư nhà đầu tư có thể chốt lời dần và cơ cấu 1 phần sang nhóm bluechips.”.

Thị trường có thể duy trì quán tính tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của VN-Index được cải thiện lên Tích cực, tương đồng với tín hiệu của VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index. Trong khi đó, tín hiệu VN30 cải thiện lên Trung tính với kháng cự MA20, MA50 tại vùng 1458-1464 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính tăng trong phiên sáng trước khi xuất hiện sự giằng co khi VN30 chạm vùng 1448 điểm và những VNMidcap, HNX-Index kiểm định vùng đỉnh cũ. Sự giằng co này có thể sẽ tạo ra một nhịp điều chỉnh giảm vào cuối ngày để các chỉ số khỏe như VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index kiểm định hỗ trợ ngắn hạn của đường MA3 hoặc MA50 ngày trong khi VN-Index, VN30 có thể kiểm định lại đường MA10 hay MA20 ngày vừa vượt qua. Mặc dù vậy, sau nhịp rung lắc/điều chỉnh này, chúng tôi cho rằng VN30 sẽ có cơ hội tăng lên vùng 1458-1464 điểm, tạo nền cho nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục đà tăng giá.”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.