22:31 09/09/2021

Kỳ vọng VN-Index vượt qua vùng kháng cự 1350 điểm

Hà Anh -

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước cho thấy dấu hiệu tâm lý giao dịch tích cực trở lại khi thị trường chạm ngưỡng hỗ trợ 1330 điểm...

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 10/9, VN-Index có thể hướng đến mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.375-1.380 điểm trong thời gian tới.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 10/9, VN-Index có thể hướng đến mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.375-1.380 điểm trong thời gian tới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 10/9/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/9, chỉ số VnIndex tăng 10,37 điểm – tương đương 0,78%, lên 1.343,98 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 3,17 điểm – tương đương 0,91%, đóng cửa ở mức 350,44 điểm.

Sẽ hồi phục trở lại ngưỡng 1.350 điểm?

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau phiên điều chỉnh hôm trước, thị trường giao dịch giằng co trong phiên sáng nhưng đã tăng mạnh vào cuối phiên chiều. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các ngành Bán lẻ, Du lịch và giải trí và Dầu khí.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước cho thấy dấu hiệu tâm lý giao dịch tích cực trở lại khi thị trường chạm ngưỡng hỗ trợ 1330 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và sàn HNX. Việc hồi phục tại ngưỡng 1330 điểm đang ủng hộ xu hướng hồi phục trở lại ngưỡng 1350 điểm".

VN-Index có thể hướng đến mốc 1.350 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường hồi phục sau khi điều chỉnh hai phiên liên tiếp với việc chỉ số VN-Index test hỗ trợ MA20 ngày quanh 1.330 điểm vào đầu phiên sáng và hồi phục sau đó. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay lại suy giảm và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự mạnh. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp trên hai sàn với khoảng 850 tỷ đồng là điểm tiêu cực.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên hồi phục hôm nay thì VN-Index đang tiến dần tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 10/9, VN-Index có thể hướng đến mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.375-1.380 điểm trong thời gian tới. Nếu thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.330-1.340 điểm. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại".

Áp lực bán đã hạ nhiệt nhưng tín hiệu hỗ trợ chưa rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục lùi bước và giằng co tại vùng cân bằng 1.325-1.340 điểm. Hiện tại, áp lực bán tạm thời hạ nhiệt nhưng tín hiệu hỗ trợ cũng chưa rõ ràng. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục thăm dò để kiểm tra cung cầu trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.

Diễn biến tiếp theo của VN-Index sẽ tùy thuộc khả năng thoát khỏi vùng cân bằng 1.325-1.340 điểm theo hướng nào. Do vậy, Quý nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát tín hiệu của thị trường để cơ cấu danh mục hợp lý, tuy nhiên vẫn nên chốt lời đối với các mã cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian gần đây để bảo toàn thành quả".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục và kiểm định kháng cự ngắn hạn 1,354 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi đó dòng tiền vẫn còn thận trọng với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nhóm cổ phiếu Ngân hàng đã có những chuyển biến tích cực hơn cho thấy độ rộng thị trường sẽ khả quan hơn trong những phiên giao dịch tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các NĐT ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”

Kỳ vọng VN-Index vượt qua vùng kháng cự 1350 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 11,87 điểm tương ứng mức tăng 0,89% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng hẳn về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 618 mã xanh so với 304 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay vẫn suy giảm so với mức bình quân và chỉ đạt giá trị 17562 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 583,19 triệu cổ phiếu suy giảm so với phiên hôm qua và tiếp tục giảm so với bình quân

VN-Index tạo cây nến tăng giá dạng Bullish Marubozu và cắt lên trở lại đường bình quân giao dịch MA(20) sau phiên giảm hôm qua.Thanh khoản mặc dù vẫn thấp nhưng việc lực bán suy yếu trở lại là tín hiệu tích cực Như vậy, VN-Index xác nhận đã điều chỉnh xong từ vùng kháng cự trên 1350 điểm và xu hướng của thị trường vẫn đang là đi ngang. Vùng biên độ dao động hiện tại ngắn hạn tuần này dự báo vẫn là quanh 1330 – 1350 điểm.

Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày mai, kỳ vọng thị trường có thể vượt qua vùng kháng cự 1350 điểm và hướng tới vùng kháng cự phía trên quanh mốc 1375 – 1390 điểm. Đà tăng giá mạnh vẫn tập trung tại nhóm cổ phiếu midcaps. Nhóm cổ phiếu trong rổ Vn30 phiên giao dịch hôm nay đại đa phần chỉ là nhịp hồi phục trở lại.

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng đi ngang quanh vùng biên độ 1330 – 1350 điểm…".

VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.366-1.380 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI)

“VNIndex tăng 0,78% với khối lượng giao dịch hầu như không biến động. Tín hiệu tích cực xuất hiện khi dòng tiền có tính lan tỏa trên diện rộng và chỉ số VN30 lại tăng 0,95% điểm số cùng với sự cải thiện 9,2% ở khối lượng giao dịch.

Chỉ số có thể tiếp tục tăng theo quán tính và thử thách vùng kháng cự 1.366-1.380 điểm trong các phiên tới. Trong khi đó, vùng hỗ trợ cho chỉ số hiện đang nằm tại vùng 1.300-1.292 điểm”.

Cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước bật tăng trở lại sau 2 phiên giảm liên tiếp, các cổ phiếu nhạy cảm với việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội có mức tăng mạnh như: bán lẻ, bất động sản, hàng không, dịch vụ du lịch,….điều còn thiếu là thanh khoản thị trường chưa.

Thanh khoản thị trường đang trong xu hướng giảm kể từ đầu tuần, giá trị khớp lệnh trên sàn HSX phên này chỉ còn 17.956 tỷ đồng so với mức bình quân 23.542 tỷ đồng ở 3 phiên trước.

Thị trường bật tăng mạnh mẽ với tín hiệu từ nhóm cổ phiếu nhạy cảm với việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, trong đó nhóm cổ phiếu penny có sự trở lại mạnh mẽ sau 2 phiên chịu áp lực chốt lời. Về kỹ thuật, thị trường vẫn ở trạng thái dao động nhỏ khi chưa có sự hỗ trợ từ thanh khoản. Do vậy, kịch bản cơ sở là thị trường tiếp tục tuy trì trạng thái đi ngang tích lũy với sự phân hóa ở cổ phiếu. Cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục đối với những nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ: xuất khẩu, logistics, thị trường hàng hóa và thực phẩm, đầu tư công, bán lẻ, bất động sản,.v.v…”.

Thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
 
“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index đã trở lại mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu của VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index. Nền tảng thanh khoản thấp của hai sàn đã khiến các biến động trở nên khá “nhiễu”. Trong khi đó, VN30 vẫn giữ tín hiệu Trung tính.

Dự báo trong ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN30 kiểm định lại kháng cự MA20, MA50 ở khu vực 1452-1460 điểm trong khi những VNMidcap, VNSmallcap có thể sẽ kiểm định lại mức đỉnh cũ quanh 1710 điểm và 1610 điểm. Nếu lực cầu đủ mạnh giúp các chỉ số này tăng cả điểm số và thanh khoản, vượt lên trên các kháng cự vào cuối ngày, nhiều khả năng thị trường sẽ nối dài chuỗi phiên tăng điểm trong tuần tới. Ngược lại, nếu áp lực bán gia tăng trở lại vào cuối ngày để bảo vệ các kháng cự không bị vi phạm, thị trường lại tiếp tục diễn biến lình sình với hỗ trợ mạnh phía dưới đối với VN-Index nằm tại 1330 điểm”

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.