11:26 28/04/2010

Lịch bay tới châu Âu của Vietnam Airlines trở lại bình thường

Y Nhung

Từ hôm nay (28/4), các chuyến bay tới châu Âu của Vietnam Airlines sẽ trở lại lịch bay như thường lệ

Trên 6.400 hành khách bị mắc kẹt tại các sân bay do ảnh hưởng của núi lửa đã được Vietnam Airlines đưa ra khỏi vùng ảnh hưởng của núi lửa.
Trên 6.400 hành khách bị mắc kẹt tại các sân bay do ảnh hưởng của núi lửa đã được Vietnam Airlines đưa ra khỏi vùng ảnh hưởng của núi lửa.
Sau khi hoàn tất việc vận chuyển trên 6.400 hành khách bị mắc kẹt do ảnh hưởng của bụi núi lửa tại Iceland, từ hôm nay (28/4), lịch khai thác các chuyến bay tới châu Âu của Vietnam Airlines sẽ trở lại như thường lệ.

Theo tin từ Vietnam Airlines, sau khi nối lại các chuyến bay tới châu Âu từ ngày 21/4, Vietnam Airlines đã thực hiện tổng cộng 11 chuyến bay bù giữa Việt Nam và châu Âu để hỗ trợ hành khách bị mắc kẹt tại các sân bay do ảnh hưởng của bụi núi lửa Eyjafjallajokull.

Đến nay, trên 6.400 hành khách bị “mắc kẹt” đều đã được “giải tỏa”. Vì vậy, Vietnam Airlines chính thức kết thúc kế hoạch khai thác các chuyến bay bù đi/đến khu vực châu Âu.

Tuy nhiên, đối với hành khách khi liên hệ tới các phòng vé và đại lý của hãng vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ miễn phí đối với thủ tục liên quan đến việc đặt chỗ, hoàn, hủy hoặc đổi vé trên các chuyến bay bị ảnh hưởng trước đó.

Ảnh hưởng của khói bụi núi lửa tại Iceland đã khiến Vietnam Airlines phải hủy 21 chuyến bay tới châu Âu và ngược lại trong 5 ngày từ 16-20/4. Theo thống kê của hãng đã có khoảng 6.400 hành khách bị mắc kẹt. Trong đó có hơn 1.200 khách Pháp, 621 khách Đức và 313 khách Nga, số còn lại là hành khách đi từ Việt Nam. Một chiếc Boeing 777 của Vietnam Airlines cũng phải nằm tại sân bay châu Âu vì không thể cất cánh.