08:58 08/11/2020

Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam: 13 bộ phim được công chiếu

Tuệ Mỹ

Diễn ra từ ngày 20/11 đến hết ngày 3/12, Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam giới thiệu tới khán giả những mảng màu sắc phong phú về văn hóa, xã hội cũng như nhiều câu chuyện thú vị đến từ 14 quốc gia châu Âu. Việc tổ chức các hoạt động chiếu phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành.
Liên hoan phim do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ của Dự án Tiếp cận Công chúng của EU (EUPOP) cùng với sự tham gia của Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tại Việt Nam.Theo thông tin từ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Liên hoan phim châu Âu được tổ chức để mang đến cho khán giả Việt Nam những bộ phim xuất sắc từ châu Âu, nơi sản sinh của môn nghệ thuật thứ bảy và là cái nôi của nhiều liên hoan phim quốc tế uy tín. Liên hoan thể hiện di sản điện ảnh phong phú, văn hóa đa dạng và sự sáng tạo đương đại của châu Âu.
Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam: 13 bộ phim được công chiếu - Ảnh 1.
Ban tổ chức cho biết, Liên hoan năm nay diễn ra trong một bối cảnh thế giới đảo lộn vì dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát. Vì thế, thông điệp mà Liên hoan phim muốn gửi tới khán giả là, dù có những thất bại, những cô đơn, mất mát, nhưng chúng ta vẫn phải cố gắng, bởi chúng ta có sự yêu thương và khát vọng hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.Liên hoan sẽ đem tới cho khán giả 13 bộ phim đặc sắc chọn lọc từ 14 quốc gia châu Âu, trong đó có nhiều phim đã giành được các giải thưởng trong nước và quốc tế quan trọng. Các bộ phim cho chúng ta thấy những hành trình của tuổi trẻ và sự trưởng thành, của lịch sử và cuộc sống hiện tại, của các giá trị gia đình và cái tôi phức tạp trong thế giới đông đúc, của những mâu thuẫn và niềm hy vọng.
Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam: 13 bộ phim được công chiếu - Ảnh 2.
Với nhiều bộ phim đạt các giải thưởng trong nước và quốc tế danh giá dành cho nhiều đối tượng khán giả khác nhau, từ trẻ em, thanh thiếu niên đến người lớn, liên hoan mong đợi sẽ mang đến cho khán giả yêu điện ảnh Việt Nam những trải nghiệm đầy thú vị.
Liên hoan phim sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến hết ngày 3/12 tại Hà Nội (Trung tâm chiếu Phim Quốc gia – 87 Láng Hạ, Ba Đình), Huế (Rạp Cinestar – 25 Hai Bà Trưng, Vĩnh Ninh), thành phố Hồ Chí Minh (Rạp Cinestar Quốc Thanh – 271 Nguyễn Trãi, Quận 1) và lần đầu tiên tại Cần Thơ (Rạp Lotte Ninh Kiều – 84 Mậu Thân, An Hòa, Ninh Kiều).