01:31 05/06/2008

LienVietBank chính thức có mặt tại Hà Nội

Mai Vân

Ngày 4/6, Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) chính thức ra mắt tại Hà Nội, đưa chi nhánh đầu tiên tại đây vào hoạt động

Sau hơn một tháng hoạt động, LienVietBank đã có tổng huy động 230 tỷ đồng, giải ngân 41 tỷ đồng, doanh thu từ cho vay và dịch vụ đạt 40 tỷ đồng.
Sau hơn một tháng hoạt động, LienVietBank đã có tổng huy động 230 tỷ đồng, giải ngân 41 tỷ đồng, doanh thu từ cho vay và dịch vụ đạt 40 tỷ đồng.
Ngày 4/6, Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) chính thức ra mắt tại Hà Nội, đưa chi nhánh đầu tiên tại đây vào hoạt động.

Đây là sự kiện đánh dấu sự tham gia của một ngân hàng thương mại hoàn toàn mới tại Thủ đô, mở đầu cho kế hoạch tạo lập thị phần của ngân hàng này cũng như sự có mặt của những thành viên mới trong thời gian tới.

LienVietBank cũng chính là ngân hàng đầu tiên đi vào hoạt động trong số hai ngân hàng vừa được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, và trong số 9 bộ hồ sơ đã được chấp thuận về mặt nguyên tắc trước đó.

Chi nhánh đầu tiên của LienVietBank ở Hà Nội đặt tại số 50 đường Kim Liên mới, quận Đống Đa, có các chức năng kinh doanh ngân hàng như huy động vốn, hoạt động tín dụng, dịch vụ thanh toán và ngân quỹ…

Ông Nguyễn Đức Hưởng, Tổng giám đốc LienVietBank, cho biết: “Việc mở rộng mạng lưới tại Hà Nội là điều kiện cần để chúng tôi có thể hội nhập sâu vào nền kinh tế cả nước nói chung và thị trường tài chính - ngân hàng nói riêng. Địa bàn hoạt động của LienVietBank trong tương lai sẽ không chỉ ở các chi nhánh, phòng giao dịch mà còn qua hệ thống ngân hàng đại lý, các điểm thanh toán, máy ATM, POS…”.

Cũng trong ngày 4/6, LienVietBank đã ký kết hợp tác toàn diện với hai đối tác mới là Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và Công ty Kinh doanh mỹ nghệ vàng bạc đá quý - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank - AJC).

Trước Hapro và Agribank - AJC, LienVietBank đã ký kết hợp tác với 7 đối tác khác trong và ngoài nước là Agribank, Tổng công ty Phát triển nhà và đô thị (HUD), Công ty Cổ phần Sành sứ thủy tinh Việt Nam (Vinaceglass), Ngân hàng Credit Suisse (Ngân hàng lớn thứ 2 của Thụy Sỹ) và Wachovia Corp (ngân hàng lớn thứ 4 của Mỹ), Công ty Thương mại Dầu khí Đồng Tháp (Petimex) và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (ABIC).

Sau hơn một tháng chính thức hoạt động, LienVietBank đã có tổng huy động 230 tỷ đồng, giải ngân cho vay 41 tỷ đồng và doanh thu từ hoạt động cho vay và cung ứng dịch vụ là 40 tỷ đồng.