13:50 27/11/2020

Loại thực phẩm này rất tốt cho làn da của bạn

Ánh Linh

Ăn ớt chuông đỏ sẽ giúp bạn tăng cường beta carotene và vitamin C

Thực tế, làn da của chúng ta là một cơ quan lớn nhất trong cơ thể con người. Và điều đó có nghĩa là nó không chỉ đơn giản là một tiêu chuẩn của vẻ đẹp - đó là tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể chống lại mọi thứ, từ vi khuẩn và vi rút đến các chất ô nhiễm trong môi trường. Trong khi các loại kem dưỡng ẩm phong phú và huyết thanh axit hyaluronic có thể giúp da có được vẻ ngoài và hoạt động tốt nhất, thì nguồn gốc thực sự của sức khỏe làn da đến từ bên trong. Điều đó có nghĩa là những gì bạn ăn cũng quan trọng đối với sức khỏe và sự tươi trẻ của làn da như những gì thoa lên nó. Khi nói đến các loại thực phẩm mạnh mẽ cho làn da của bạn, hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng họ cần phải ăn một cái gì đó hợp thời trang như lựu hoặc cải xoăn. Và trong khi những loại thực phẩm đó có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, thì ớt chuông lại bị đánh giá thấp mặc dù nó cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để không chỉ ngăn ngừa nếp nhăn mà còn tăng sản xuất collagen vốn đang chậm lại khi chúng đối diện tuổi tác. Và như Stylecraze chỉ ra, nếu bạn ăn nhiều loại màu đỏ, bạn cũng nhận được sự tăng cường chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do sinh ra từ các chất ô nhiễm trong không khí và có thể gây lão hóa sớm hoặc thậm chí là ung thư.
Loại thực phẩm này rất tốt cho làn da của bạn - Ảnh 1.
Theo Healthline, ớt chuông đỏ và ở mức độ nhẹ hơn ớt chuông vàng chứa cả beta carotene và Vitamin C. Beta carotene giống như chất chống nắng tự nhiên. Nó giúp ngăn ngừa sự suy thoái và tổn thương tế bào do tia UVA và UVB gây ra, và do đó, giúp ngăn ngừa nếp nhăn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ ăn thực phẩm giàu beta carotene là không đủ để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Bạn cần kết hợp kem chống nắng hàng ngày vào chế độ chăm sóc da của mình để có được hiệu quả và bảo vệ đầy đủ.Beta caroten cũng được cơ thể bạn chuyển hóa thành vitamin A. Retinol, một thành phần chăm sóc da chống lão hóa phổ biến, thực sự là một dẫn xuất của Vitamin A, và loại thuốc bôi tại chỗ Tretinoin, như UWHealth.org giải thích cũng dẫn xuất từ Vitamin A. Loại vitamin tuyệt vời này làm cho các nếp nhăn hầu như biến mất bằng cách thúc đẩy sự thay đổi tế bào trong da, kích thích sản sinh collagen và elastin.
Ớt chuông cũng chứa nhiều Vitamin C rất quan trọng trong quá trình sản xuất collagen. Vì vậy, ớt chuông đang làm nhiệm vụ kép. Chúng thúc đẩy quá trình luân chuyển tế bào và kích thích tăng sinh collagen, đồng thời cung cấp các khối xây dựng sản xuất collagen. Healthline thậm chí còn báo cáo rằng theo một nghiên cứu, những phụ nữ ăn nhiều vitamin C sẽ giảm nguy cơ khô da và da nhăn khi già đi.Vì vậy, hãy  thêm ớt chuông vào danh sách mua sắm của bạn...

( Theo Thelist )