08:49 12/04/2016

"Lợi nhuận từ condotel có thể cao hơn 9%"

Phi Sơn

Đầu tư condotel tại Việt Nam đang là xu hướng không chỉ hấp dẫn các dòng vốn nội địa

Tổng giám đốc CBRE Việt Nam, ông Marc Townsend.
Tổng giám đốc CBRE Việt Nam, ông Marc Townsend.
Tỷ suất lợi nhuận đầu tư vào những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng giàu tiềm năng tại Việt Nam như condotel có thể cao hơn mức 9%, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam Marc Townsend nêu quan điểm bên lề sự kiện mở bán dự án condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, do tập đoàn Sun Group tổ chức tại Tp.HCM vừa qua.

Mô hình đã phát triển


Thời gian gần đây, mô hình đầu tư vào condotel đang phát triển khá mạnh tại Việt Nam, ông nghĩ sao về xu hướng này?

Thực tế thì condotel là mô hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã phát triển từ 20-30 năm trước tại thị trường châu Á. Các nhà đầu tư quốc tế đã quen với mô hình này ở những thị trường như Bali hay Phuket.

Tại Việt Nam, thị trường bất động sản vẫn đang phát triển. Cùng với sự phục hồi của thị trường bất động sản, nhà đầu tư đã tự tin chi tiền hơn so với cách đây vài năm trước.

Condotel đang trở thành một trong những xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được dự đoán sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Các sản phẩm condotel mang đến cho nhà đầu tư Việt Nam sự lựa chọn phong phú hơn trong thị trường bất động sản. Đây cũng là hướng kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn, dịch vụ tốt và giàu tiềm năng ở Việt Nam.

Một điều thú vị là đầu tư condotel tại Việt Nam đang là xu hướng không chỉ hấp dẫn các dòng vốn nội địa mà còn là phân khúc sản phẩm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế.

Theo ông, giới đầu tư quốc tế sẽ chú ý tới những điểm nào khi đầu tư vào condotel Việt Nam?

Các nhà đầu tư ngoại quốc khi nghiên cứu thị trường condotel Việt Nam sẽ chú ý tới thương hiệu chủ đầu tư, đối tác thiết kế, quản lý vận hành.

Và đặc biệt, họ có nhiều kinh nghiệm để nhìn thấy những ưu thế về giá của các sản phẩm có vị trí đẹp.

Bên cạnh đó, mức giá sản phẩm hợp lý, tỷ giá ngân hàng tốt, tỷ lệ lạm phát ổn định, mức cam kết lợi nhuận lớn cũng như tiềm năng sinh lời bền vững tại thị trường du lịch đang tăng trưởng mạnh mẽ là những điểm cộng của mô hình condotel tại Việt Nam.

Tại sự kiện mở bán dự án condotel tại Phú Quốc của Sun Group, tôi thấy có sự tham dự của nhiều nhà đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ… Khi họ tới đây, họ sẽ chú ý xem ai là chủ đầu tư dự án? Đơn vị nào sẽ quản lý? Đơn vị thiết kế nào? Và họ nhìn chung thỏa mãn với câu trả lời là chủ đầu tư Sun Group, AccorHotels quản lý, SALA Design Group và M.System thiết kế.

Nói riêng về lợi nhuận từ condotel  - yếu tố mà các nhà đầu tư quan tâm nhất thì kỳ vọng lợi nhuận thế nào, thưa ông?

Về lâu dài, xu hướng cho thuê căn hộ nghỉ dưỡng sẽ phát triển tốt. Với nhiều gia đình, tỷ lệ cam kết lợi nhuận từ condotel khá hấp dẫn.

9%/năm là mức cam kết lợi nhuận cao. Và nếu thị trường tiếp tục vận động theo hướng tích cực như hiện nay, có thể tỷ lệ lợi nhuận sẽ không chỉ dừng lại ở con số 9%/năm mà còn cao hơn.

Hãy làm một phép so sánh đầu tư vào condotel với việc gửi tiền vào ngân hàng sẽ thấy. Gửi tiền vào ngân hàng có thể đạt mức lãi suất cao hơn, nhưng sự gia tăng giá trị tài sản thì không thể bằng các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như condotel.

Chưa kể, tùy thời điểm, lãi suất tiết kiệm còn thấp hơn mức mà các chủ đầu tư cam kết. Rõ ràng, tỷ lệ cam kết lợi nhuận và giá trị gia tăng của sản phẩm trong tương lai tốt là nguồn lợi có thể nhìn thấy khi chọn bất động sản nghỉ dưỡng, thay vì bỏ vốn vào ngân hàng.

Lợi thế Phú Quốc


Là một chuyên gia bất động sản lâu năm, ông đang chú ý tới các dự án condotel nào tại Việt Nam?

Tôi đã tới Phú Quốc để tìm hiểu thị trường mới nổi tại hòn đảo lớn nhất Việt Nam này. Nơi đây sở hữu nhiều yếu tố lợi thế để phát triển các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp như nước biển, bờ biển, vị trí địa lý độc đáo, cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp...

Nếu đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng thì quyết định lựa chọn Phú Quốc theo tôi là đúng. Đây không chỉ là điểm đến du lịch biển hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế, mà còn là thị trường đang hút mạnh giới đầu tư bất động sản.

Tại đây, tôi thấy hai dòng sản phẩm thú vị là biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khách sạn đẳng cấp quốc tế. Tôi ấn tượng với dự án do Sun Group đầu tư ở phía Nam Phú Quốc vì những lợi thế: chủ đầu tư uy tín, vị trí đắc địa, quy hoạch trong khu quần thể nghỉ dưỡng 6 sao tại bãi Khem - một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc, mức cam kết lợi nhuận và tiềm năng sinh lời cũng tốt trong dài hạn.   

Sun Group là chủ đầu tư nhiều dự án nổi tiếng được giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng liên tục điểm tên trong những năm gần đây, ông đánh giá như thế nào về thương hiệu này?

Chúng tôi đã làm việc với Sun Group gần 10 năm nay, đã theo dõi sự phát triển của Sun Group, và đã chứng kiến những thành công của chủ đầu tư uy tín này qua hàng loạt công trình như Intercontinental Da Nang, Bà Nà Hills, Novotel… hay các sản phẩm do nhà đồng hành AccorHotels quản lý, vận hành.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã làm việc với nhiều nhà đầu tư quốc tế và họ thấy hài lòng với sự hợp tác của Sun Group và các thương hiệu quản lý danh tiếng đồng hành. Điều này mang lại sự tin tưởng lớn đối với dự án, tăng tỷ lệ lấp đầy phòng, khẳng định uy tín và sự lớn mạnh của thương hiệu.

* Ngày 24/4/2016, tại khách sạn Deawoo (360 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội), Sun Group sẽ chính thức mở bán khu condotel quốc tế Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Tham dự sự kiện, khách hàng đặt mua căn hộ sẽ nhận ngay iPhone6s 128 GB và cơ hội trúng xe Mercedez C300. Thông tin chi tiết: TTKDBDS Sun Group, tầng 4, toà nhà Sun City, 13 Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc hotline 18006636 / 0901152666.