08:53 19/09/2019

Màu đen cho mảng tường nội thất: có nên không?

Lưu Hà

Chắc hẳn màu đen chưa bao giờ nằm trong danh sách ưu tiên của bạn khi chọn sơn tường. Màu đen là một màu rất đẹp, tuy nhiên cũng cần có sự tiết chế nhất định khi sử dụng nó.


Một bức tường màu đen sẽ giàu sức sống hơn khi trong nhà có nhiều ánh sáng và những món đồ nội thất sáng màu. Khi được nhấn nhá đúng chỗ, chẳng hạn như một bức tường đen với giá sách, sô pha hay kệ treo, màu đen có thể đem đến cho căn phòng của bạn một nét thanh tao trầm mặc rất đúng chất.Để căn phòng có được vẻ tươi sáng, tương ứng với diện tích tường phủ sơn đen, hãy bổ sung màu trắng (hoặc kem) ở những mảng bề mặt khác (như sàn hay trần nhà) hoặc tạo sự cân bằng với đồ nội thất và các chi tiết sáng màu. Nên ghép các bức tường tối hơn của không gian học tập hoặc bàn làm việc của bạn với các điểm nhấn màu sắc vui tươi giúp cân bằng căn phòng. Bổ sung các màu tối hơn với các màu sáng, đậm như màu nâu đất và màu cam, hoặc tông màu pastel cũng có tính chất tương tự.Chủ căn nhà này bị quyến rũ bởi sự thanh lịch đô thị nên đã chọn rất nhiều màu đen cho không gian nội thất. Mặc dù vậy, căn hộ không gây ấn tượng tăm tối và ảm đạm, nhờ vào việc sử dụng các tấm gương tăng cường ánh sáng, cũng như đồ đạc có chút sắc màu tươi sáng.
Màu đen cho mảng tường nội thất: có nên không? - Ảnh 1.
Màu đen cho mảng tường nội thất: có nên không? - Ảnh 2.

Chủ nhà đã sử dụng các kết cấu khác nhau để thêm chiều sâu cho không gian chỉ có một bảng màu đơn sắc. Ở đây, màu xám đen là màu chính được sử dụng, nhưng rất nhiều kết cấu được sử dụng, bao gồm từ độ nhám của cách xử lý tường gạch cho đến chất lượng tinh tế của ghế sofa.

Màu đen cho mảng tường nội thất: có nên không? - Ảnh 3.
Màu đen cho mảng tường nội thất: có nên không? - Ảnh 4.

Các loại sàn khác nhau - đá cẩm thạch và lát gạch - giúp phân định không gian ăn uống và sinh hoạt.

Màu đen cho mảng tường nội thất: có nên không? - Ảnh 5.
Màu đen cho mảng tường nội thất: có nên không? - Ảnh 6.

Ngôi nhà tối giản được giữ gọn gàng với nhiều không gian lưu trữ tích hợp, nhưng nó vẫn toát lên cá tính nhờ sự lựa chọn phụ kiện của gia chủ. Các bức tường của căn hộ thực tế đều che giấu không gian lưu trữ phía sau.

Màu đen cho mảng tường nội thất: có nên không? - Ảnh 7.

Một chiếc giường cỡ lớn cũng mang tông màu xám trong phòng ngủ, bên cạnh rèm cửa và vách ngăn với ban công cũng màu đen. Để kéo thêm ánh sáng vào phòng ngủ, ban công được giữ nguyên diện tích rất rộng và sơn màu trắng với những chiếc ghế sắt sắc màu.