14:54 02/07/2015

Máy tính tí hon Intel Compute Stick

PV

Máy tính tí hon hay còn được gọi là Intel Compute Stick tại thị trường Việt Nam. Đây là chiếc máy tính có kích thước bỏ túi cho phép người dùng chuyển đổi các thiết bị phát hình có hỗ trợ cổng HDMI thành máy tính cá nhân. Máy tính tí hon với những tính năng phần cứng nổi trội trong kích thước nhỏ bé sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới và đáp ứng nhu cầu về học tập, giải trí, công việc và còn hơn thế nữa. 

Máy tính tí hon Intel Compute Stick - Ảnh 1

Máy tính tí hon có thể chuyển đổi bất cứ thiết bị phát hình nào như màn hình, máy chiếu, bảng quảng cáo...

Ông Trần Đức Trung – Tổng giám đốc Intel Việt Nam cho biết: “Sự kiện ra mắt Máy tính tí hon nằm trong chiến lược của Intel trong việc đổi mới công nghệ để mang đến những trải nghiệm thú vị và sáng tạo hơn cho người tiêu dùng, qua đó góp phần xây dựng một thế giới thông minh và kết nối hơn. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự tiện dụng và hiệu năng mạnh mẽ được tích hợp trong kích thước rất nhỏ bé này, Máy tính tí hon sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu về giải trí, học tập và làm việc của người dùng.”

Máy tính tí hon sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản đều được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Intel® Atom với tên mã là “Bay Trail Z3735F”.

- Phiên bản thứ nhất chạy hệ điều hành Window* 8.1 32-bit, bộ nhớ trong 32GB với RAM 2GB.

- Phiên bản thứ hai chạy trên hệ điều hành Ubuntu* 14.04 LTS 64-bit, bộ nhớ trong 8GB với RAM 1GB. Cả hai phiên bản đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth 4.0, cổng kết nối USB 2.0 và thẻ MicroSD giúp mở rộng khả năng lưu trữ. 

Một số hình ảnh thực tế về chiếc máy tính tí hon - Intel Compute Stick

Máy tính tí hon Intel Compute Stick - Ảnh 2

Máy tính tí hon Intel Compute Stick - Ảnh 3

Trên tay Intel Compute Stick, nhận định đầu tiên dành cho chiếc máy tính tí hon là nhỏ và gọn, mang đến sự tiện dụng và linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Máy tính tí hon Intel Compute Stick - Ảnh 4

Máy tính tí hon Intel Compute Stick - Ảnh 5

Máy tính tí hon Intel Compute Stick - Ảnh 6

Máy tính tí hon Intel Compute Stick - Ảnh 7

Ưu điểm của chiếc máy tính Intel Compute Stick là: nhỏ, gọn, tiện lợi, sử dụng được mọi lúc mọi nơi, chỉ cần một màn hình nhỏ gọn hỗ trợ cổng HDMI, một bàn phím rời và chuột không dây.

Giá bán đề xuất thông qua các kênh đại lý của Intel tại Việt Nam cho Máy tính tí hon phiên bản Window 8.1 (32-bit) được cài sẵn là 3,990,000 đồng (đã bao gồm thuế VAT).

TechZ