09:27 04/03/2021

Một căn nhà ở Hồng Kông cho thuê với giá kỷ lục hơn 2 triệu USD/năm

Diệp Vũ

Thị trường bất động sản cao cấp của Hồng Kông vừa thiết lập thêm một kỷ lục mới

Dự án 11 Plantaton Road ở khu Peak của Hồng Kông - Ảnh: Bloomberg.
Dự án 11 Plantaton Road ở khu Peak của Hồng Kông - Ảnh: Bloomberg.

Thị trường bất động sản cao cấp của Hồng Kông vừa thiết lập thêm một kỷ lục mới, trong bối cảnh sự phục hồi của thị trường này từ đại dịch Covid-19 tiếp tục được đẩy nhanh.

Theo tin từ Bloomberg, công ty bất động sản Wharf Holdings vừa đưa ra thị trường một căn nhà hạng sang thuộc dự án 11 Plantaton Road ở khu Peak. Căn nhà được Wharf rao cho thuê với giá 2,35 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 174.000 USD/tháng. Mức giá này tương đương hơn 2 triệu USD mỗi năm, và căn hộ đã được thuê bởi một vị khách không được tiết lộ danh tính.

Đây là mức giá cho thuê kỷ lục đối với một căn nhà ở Hồng Kông, theo Giám đốc kinh doanh Louis Ho thuộc Centaline Property Agency. "Một số người giàu có thể chưa tìm được ngôi nhà trong mơ, nên họ có xu hướng thuê một thời gian trước khi có cơ hội để mua một ngôi nhà như vậy", ông Ho nói.

Căn nhà với mức giá cho thuê kỷ lục nói trên có diện tích 1.004 m2, hướng nhìn ra cảng Victoria, có gara, vườn và thang máy. Wharf có kế hoạch bán 4 trong số 11 căn nhà tại dự án 11 Plantation Road, và cho thuê số còn lại.

Một căn nhà ở Hồng Kông cho thuê với giá kỷ lục hơn 2 triệu USD/năm - Ảnh 1.

Bên trong căn nhà cho thuê với giá 2 triệu USD/năm - Ảnh: Bloomberg.

Sự khan hiếm nguồn cung nhà ở khu Peak và bản chất tiêu tốn nhiều thời gian của việc bán những bất động sản cao cấp có thể là lý do khiến công ty phát triển địa ốc này cho thuê một số căn.

"Mất nhiều thời gian để bán một căn nhà cao cấp", Giám đốc Thomas Lam của Knight Frank phát biểu. "Họ sẽ có những căn nhà chờ bán, nên cho thuê với mức giá cao vừa giúp kích thích thị trường, vừa có thu nhập".

Thị trường bất động sản cao cấp ở Hồng Kông gần đây lập kỷ lục giá căn hộ và đất nền. Tháng trước, CK Asset Holdings bán một căn hộ cao cấp với giá 459 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 34 triệu USD, kỷ lục tại khu vực châu Á.

Cùng tháng, một liên minh do Wharf đứng đầu giành quyền mua một lô đất xây dựng nhà ở tại khu Peak với mức giá cao chưa từng thấy tính theo mét vuông.