10:52 03/02/2021

Một người mẹ chuyển đến ngôi nhà siêu nhỏ với 2 con để dạy chúng rằng '’đồ đạc'’ không phải là tất cả

Diệu Linh

Khi Megan Lockhart ly hôn, cô nhận ra mình thực sự có thể làm bất cứ điều gì mình muốn

Megan Lockhart 35 tuổi, đã kết hôn và sống trên diện tích 3.500 feet vuông ở thành phố trở thành một bà mẹ đơn thân đã ly hôn với hai con sống trên diện tích 416 feet vuông ở vùng núi - và cô ấy chưa bao giờ hạnh phúc hơn.
Một người mẹ chuyển đến ngôi nhà siêu nhỏ với 2 con để dạy chúng rằng ’đồ đạc’ không phải là tất cả - Ảnh 1.

Cô mô tả đây là phong cách "trang trại hiện đại."

Sáu năm trước, Lockhart thành lập một công ty tiếp thị, cô ấy muốn tự do và có thể làm việc tại nhà Tuy nhiên, cô vẫn cảm thấy mình bị ràng buộc với cuộc sống ở thành phố cùng với chồng. Khi ly hôn, cô nhận ra mình thực sự có thể làm bất cứ điều gì mình muốn.Lockhart quyết định sống trên núi, nhưng cô không có đủ khả năng để xây một ngôi nhà lớn. Và cô ấy bắt đầu nghĩ về một ngôi nhà nhỏ bé vì cô ấy muốn giảm quy mô, đơn giản hóa cuộc sống và tiết kiệm tiền. Cô nói chuyện với những người xây nhà nhỏ vào tháng 11 năm 2019, đặt cọc tiền vào tháng 1 năm 2020 và chuyển đến sống cùng hai con, 9 tuổi và 6 tuổi vào tháng 5 năm 2020.Cô đã sống ở đó ba tháng trước khi nhận ra rằng đại dịch coronavirus khiến những người ở xa như gặp khó khăn về thực phẩm vì vậy cô quyết định tạm thời chuyển về thành phố để cho thuê ngôi nhà cô đang ở để có một khoản trả nợ. Cô ấy có kế hoạch trở lại toàn thời gian vào mùa hè này.Ngôi nhà nhỏ của Lockhart đã tạo ra một thay đổi lớn.
Một người mẹ chuyển đến ngôi nhà siêu nhỏ với 2 con để dạy chúng rằng ’đồ đạc’ không phải là tất cả - Ảnh 2.

Cô ấy muốn những đứa trẻ của mình hiểu rằng " đồ đạc " không phải là tất cả.

Với diện tích 416 feet vuông, với ba phòng ngủ, nhà bếp và phòng tắm, ngôi nhà nhỏ của Lockhart thực sự khá rộng với cô ấy. Mỗi đứa trẻ có một phòng ngủ nhỏ trong không gian áp mái. Một trong những mục tiêu chính của cô ấy với động thái này là cho chúng thấy "sự thay đổi sẽ không ảnh hưởng gì."Cô cũng muốn bọn trẻ hiểu rằng "đồ đạc " không phải là tất cả. ‘’ Điều này nghe có vẻ sáo rỗng và quá phổ biến, nhưng chính xác bạn không cần những thứ mà bạn thực sự không cần," cô nói. "Tôi muốn chúng học được các kỹ năng sống, chẳng hạn như cách ở bên ngoài, biết về thực vật, làm thế nào để xây một ngôi nhà trên cây, làm thế nào để tạo sân chơi cho riêng chúng bên ngoài. Và chúng đã làm được điều đó."Lockhart cho biết cô đã trả 126.000 đô la cho ngôi nhà nhỏ của mình
Một người mẹ chuyển đến ngôi nhà siêu nhỏ với 2 con để dạy chúng rằng ’đồ đạc’ không phải là tất cả - Ảnh 3.

Ngôi nhà của cô ấy rộng 416 feet vuông.

Cô cho biết ban đầu cô đã rất choáng ngợp khi bắt đầu nghiên cứu về những ngôi nhà nhỏ, vì cô cho rằng chúng sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, khi cô nhận ra những ngôi nhà này có thể tùy chỉnh được như thế nào, cô ấy hiểu đó là một điều tuyệt vời. Bạn phải nhìn vào giá trị và mức độ phổ biến của chúng. Và cô ấy đã phải trải qua quá trình quyết định thật khó khăn về những thiết kế trong nhà từ nhà bếp, thiết bị sưởi ấm, giường đến nhà vệ sinh ...’’ "Bạn thực hiện một thay đổi nhỏ và mọi thứ khác phải thích nghi với nó," cô nói. Tuy nhiên, có một lợi thế của việc thiết kế một ngôi nhà nhỏ từ đầu. Bạn không có nhiều không gian, vì vậy bạn có thể chọn những thứ bạn thực sự muốn,".Lockhart nói rằng mọi đồ đạc trong ngôi nhà nhỏ của cô ấy đều có kích thước chuẩn và cô mô tả  đó là phong cách 'trang trại hiện đại'. 
Một người mẹ chuyển đến ngôi nhà siêu nhỏ với 2 con để dạy chúng rằng ’đồ đạc’ không phải là tất cả - Ảnh 4.

Không gian lưu trữ được giấu khéo léo khắp ngôi nhà.

Một cánh cửa đôi mở vào phòng khách với một chiếc ghế dài có thể kéo ra cho không gian lưu trữ bên dưới. Có một phòng ngủ chính với hai tủ quần áo, và hai phòng ngủ ở khu vực gác xép, một phía trên phòng khách và một phía trên phòng tắm. Giá sách nằm dọc trên gác xép, và cũng có chỗ để lưu trữ.Nhà bếp có máy rửa bát, tủ lạnh cỡ lớn, bếp nấu và lò nướng, cũng như bồn rửa và bàn ăn vừa vặn cho 6 người.Phòng tắm có bồn rửa cỡ lớn với hai ngăn kéo để đồ, vòi hoa sen, máy giặt và máy sấy nhỏ. Cầu thang dẫn đến phòng ngủ chính và gác xép có tính năng lưu trữ theo từng bước: Lockhart cho biết cô không biết phải làm gì với tất cả không gian - có nhiều kho lưu trữ hơn được giấu dưới giường, cũng như bên dưới hai tủ quần áo trong phòng ngủ chính.Lockhart nhận thấy có những sai lầm phổ biến về nhà nhỏ
Một người mẹ chuyển đến ngôi nhà siêu nhỏ với 2 con để dạy chúng rằng ’đồ đạc’ không phải là tất cả - Ảnh 5.

Mọi thứ trong ngôi nhà nhỏ của cô ấy đều có kích thước tiêu chuẩn.

Lockhart nói rằng mọi thứ trong một ngôi nhà nhỏ cần phải có kích thước thu nhỏ và phải từ bỏ hầu hết các tiện nghi để sống trong đó là những quan niệm sai lầm phổ biến. Theo cô, vấn đề chỉ là ưu tiên những thứ bạn thực sự cần và sử dụng thường xuyên, và ưu tiên cho những mặt hàng có chất lượng tốt."Bạn không cần phải giải phóng hoàn toàn mọi thứ mà bạn yêu thích trong cuộc sống hiện tại để sống trong một ngôi nhà nhỏ," cô nói. Nhiều người dường như cũng tin rằng những ngôi nhà nhỏ xíu là rẻ và kém chất lượng. Nhưng đó chỉ là quan điểm của họ mà thôi. "Bạn có thể xây một ngôi nhà nhỏ với giá 300.000 đô la hoặc 20.000 đô là, điều đó tùy thuộc vào bạn."