13:46 20/11/2012

Ngân hàng đầu tiên niêm yết lãi suất cho vay

Hoàng Vũ

Lần đầu tiên tại Việt Nam một ngân hàng thương mại niêm yết mức lãi suất cho vay một cách cụ thể

 VIB áp dụng thống nhất một mức lãi suất trần cho từng dòng sản phẩm cho vay cá nhân.
VIB áp dụng thống nhất một mức lãi suất trần cho từng dòng sản phẩm cho vay cá nhân.
Từ ngày 20/11/2012, Ngân hàng Quốc tế (VIB) bắt đầu triển khai việc cập nhật hàng ngày và niêm yết công khai lãi suất của tất cả các dòng sản phẩm cho vay cá nhân.

Theo VIB, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam lãi suất cho vay được niêm yết công khai như vậy ở ngân hàng thương mại.

Cụ thể, khách hàng của VIB sẽ dễ dàng tiếp cận thông tin lãi suất cho vay tại các chi nhánh, trên website của ngân hàng và tổng đài, để thêm chủ động lên kế hoạch vay.

Cũng trong dịp này, VIB áp dụng mức lãi suất ưu đãi 9,9%/năm trong 3 tháng đầu đối với các khoản vay mới bất động sản và cá nhân kinh doanh.

Cũng từ ngày 20/11, VIB áp dụng thống nhất một mức lãi suất trần cho từng dòng sản phẩm cho vay cá nhân đối với tất cả khách hàng. Mức lãi suất này được cập nhật hàng ngày và niêm yết công khai.

“Với chính sách công khai lãi suất của VIB, khách hàng có thể nhanh chóng đưa ra quyết định vay vốn phù hợp với nhu cầu, đồng thời, luôn chủ động trong kế hoạch trả nợ của mình khi dễ dàng theo dõi lãi suất cho vay được cập nhật hàng ngày”, thông báo của VIB nêu lý do.

Theo ông Richard Harris, Giám đốc Khối ngân hàng bán lẻ VIB, lãi suất luôn là mối quan tâm lớn và có ý nghĩa quan trọng trong các quyết định của khách hàng vay vốn, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay. Vì vậy VIB quyết định tiên phong thực hiện việc niêm yết này.

Ngoài ra, ngân hàng này cho biệt, để khẳng định tính minh bạch trong hoạt động cho vay, VIB sẽ mời bên thứ ba là các công ty bất động sản như CBRE, Savills… định giá tài sản đảm bảo của khách hàng vay vốn để có thể đảm bảo được định giá chính xác và trung thực nhất.