13:21 20/05/2014

Ngân hàng tặng loa đặc biệt cho cảnh sát biển

P.V

Cảnh sát biển Việt Nam nhận thêm thiết bị mạnh để đấu tranh tuyên truyền trên biển

Nghi lễ chào cờ Tổ quốc trên tàu cảnh sát biển Việt Nam - Ảnh: Vietnam Plus.<br>
Nghi lễ chào cờ Tổ quốc trên tàu cảnh sát biển Việt Nam - Ảnh: Vietnam Plus.<br>
Ngày 19/5, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng một hệ thống loa đặc biệt cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam.

Đây là hệ thống loa đặc dụng, trị giá 3 tỷ đồng, được đánh giá là thiết bị mạnh và cần thiết, phục vụ cho hoạt động tuyên truyền của lực lượng cảnh sát biển, đặc biệt là trước tình trạng Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam từ đầu tháng 5 đến nay.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank cho biết, những ngày qua, cũng như người dân trong cả nước, bản thân các cán bộ nhân viên ngân hàng mình cũng sôi sục trước hành vi ngang ngược của Trung Quốc.

“Chúng tôi muốn làm một việc gì đó. Và hôm nay chúng tôi đến đây, là những công dân với tấm lòng của mình, mong muốn góp phần cùng các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc”, ông Bình nói.

Tiếp nhận hệ thống thiết bị trên, Thiếu tướng Hoàng Văn Đồng, Phó chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, những ngày qua lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ, động viên của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, lực lượng cảnh sát biển Việt Nam đã liên tục đấu tranh tuyên truyền. Theo Thiếu tướng Hoàng Văn Đồng, đây cũng là cuộc đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng.

Trong những ngày qua, trước tình trạng tàu Trung Quốc đâm húc, phun vòi rồng công suất lớn, một số tàu của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam bị hư hỏng các thiết bị thông tin tuyên truyền. Hệ thống loa chuyên dụng đủ mạnh từ Vietcombank là sự hỗ trợ kịp thời.

Trước đó, lực lượng cảnh sát biển Việt Nam cũng đã tiếp nhận hệ thống thiết bị camera giám sát chuyên dụng từ sự ủng hộ của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).