10:43 21/08/2013

Ngân hàng xin chịu phạt nếu nhà chậm giao

Minh Huệ

Khách vay mua nhà dự án Hạ Đình Tower được ngân hàng phát hành giấy cam kết tiến độ

Baoviet Bank sẽ quản lý và cam kết 100% số tiền của khách hàng nộp mua căn hộ được đưa vào dự án.
Baoviet Bank sẽ quản lý và cam kết 100% số tiền của khách hàng nộp mua căn hộ được đưa vào dự án.
Ngân hàng Bảo Việt (Baoviet Bank) vừa triển khai chương trình cho vay mua căn hộ Hạ Đình Tower (tại Hà Nội) và đứng ra cam kết tiến độ thay cho chủ dự án.

Cụ thể, khách hàng vay vốn tại Baoviet Bank mua căn hộ Hạ Đình Tower được vay tối đa lên tới 70% giá trị căn hộ trong thời gian 15 năm. Đặc biệt, khách hàng mua căn hộ và nộp tiền qua Baoviet Bank sẽ nhận được giấy cam kết tiến độ do ngân hàng này phát hành, đảm bảo người mua sẽ nhận được nhà đúng thời hạn.

Theo hợp tác giữa Baoviet Bank chi nhánh Hà Nội với chủ đầu tư dự án chung cư Hà Đình Tower, Baoviet Bank sẽ quản lý và cam kết 100% số tiền của khách hàng nộp mua căn hộ được đưa vào dự án. Nếu chủ đầu tư chậm tiến độ, ngân hàng này sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền khách hàng đã nộp cộng với phí phạt.

“Việc ngân hàng cấp cam kết bảo lãnh về tiến độ thi công và dòng vốn đối với những dự án đang trong thời gian hoàn thiện sẽ thể hiện sự minh bạch về tài chính, tiến độ thi công của chủ đầu tư, qua đó đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng”, thông báo về chương trình cho vay của Baoviet Bank viết.

Hạ Đình Tower cao 21 tầng, được xây dựng trên khu đất hơn 3.000m2, mật độ xây dựng 31,5% do Công ty cổ phần Đầu tư 135 làm chủ đầu tư. Các căn hộ có diện tích 92,5m2, 112,5m2, giá bán khoảng 15,3 triệu đồng một m2 (chưa VAT). Dự án đã xây đạt 17 trên 21 tầng, dự kiến tháng 9 dự án sẽ cất nóc và bàn giao nhà vào quý 4/2013.

Dự án này nằm kề trục đường Nguyễn Trãi, giữa quần thể khu đô thị Royal City và Linh Đàm.