07:41 15/06/2010

Nguy cơ nhiễm bệnh mắt vì kính 3D

Thụy Yên

Kính 3D dùng tại rạp chiếu phim mang vi khuẩn có thể gây viêm kết mạc, nhiễm trùng da, thậm chí nhiễm trùng hoặc viêm phổi

Kính 3D dùng tại rạp chiếu phim có thể nhiễm nhiều loại vi khuẩn.
Kính 3D dùng tại rạp chiếu phim có thể nhiễm nhiều loại vi khuẩn.
Do số lượng phim 3D ra rạp ngày càng nhiều hơn, tần suất con người sử dụng kính 3D cũng tăng theo, vốn dĩ là một quy luật bình thường. Tuy nhiên, liệu những chiếc kính này sau mỗi lần chiếu phim có được khử trùng hay không thì lại là một vấn đề.

Theo tạp chí Good Housekeeping, kết quả kiểm tra các loại kính 3D dùng trong các rạp chiếu phim cho thấy, bất kể là loại có bọc hay không bọc nhựa, đều mang “vi khuẩn có thể gây viêm kết mạc, viêm da, ngộ độc thực phẩm, hoặc thậm chí nhiễm trùng hay viêm phổi”.

Kết quả cho thấy, không một chiếc kính nào trong cuộc kiểm tra này được tiệt trùng. Một trong số đó, còn bị đánh giá là "đã bị nhiễm khuẩn tụ cầu, nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh nhiễm trùng khuẩn tụ cầu".

Tuy nhiên, theo Good Housekeeping, giải pháp cho vấn đề này khá đơn giản. Đó là sử dụng dung dịch lau kính, có thể làm giảm hơn 95% vi khuẩn. Nếu sử dụng khăn giấy khô để lau, thì chỉ loại bỏ được “66% vi trùng”.