20:20 22/08/2016

Nhận định chứng khoán ngày 23/8: “Nên tạm dừng mua”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/8

<span style="mso-fareast-font-family:&quot;Times New Roman&quot;">Theo
  quan điểm của SHS, xu hướng giảm của thị trường có thể sẽ tiếp tục diễn
  ra trong 1-2 phiên tới khi thị trường cần retest ngưỡng hỗ trợ 650 điểm.</span>
<span style="mso-fareast-font-family:&quot;Times New Roman&quot;">Theo quan điểm của SHS, xu hướng giảm của thị trường có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong 1-2 phiên tới khi thị trường cần retest ngưỡng hỗ trợ 650 điểm.</span>
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/8.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/8/2016, VN-Index giảm 4,60 điểm xuống 657,68 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,42 điểm xuống 82,68 điểm.


Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Với nhiều khả năng động thái bán ròng của khối này vẫn sẽ tiếp diễn trong các phiên tới, khả năng hồi phục của thị trường được đánh giá ở mức thấp tương đối.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội gia tăng tỷ trọng ở giai đoạn hiện tại, quan sát thêm động thái khối ngoại cũng như diễn biến các cổ phiếu vốn hóa lớn.

BSC

Trong những phiên tới, sự giảm điểm chung có thể sẽ tiếp tục xảy ra đưa chỉ số thi trường quay trở lại kiểm tra ngưỡng hỗ trợ gần 650.

Khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia những cổ phiếu tăng trưởng dựa trên các yếu tố về mặt thông tin thị trường, nắm giữ những cổ phiếu cơ bản tốt về hoạt động sản xuất kinh doanh ở tỷ trọng vừa phải và mua trở lại khi thị trường giữ vững mốc 650 điểm trong những phiên tiếp theo.

SHS

Theo quan điểm của chúng tôi, xu hướng giảm của thị trường có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong 1-2 phiên tới khi thị trường cần retest ngưỡng hỗ trợ 650 điểm.

Nhà đầu tư nên tiếp tục đặt sự thận trọng lên hàng đầu trong giai đoạn này, tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh và có thể tập trung giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường.

FPTS

 

Trên cơ sở đánh giá VN-Index có khả năng cao sẽ tiếp tục lùi về kiểm tra khu vực hỗ trợ 650 điểm, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư bám sát diễn biến giá trong các phiên tới để có thể ra những quyết định kịp thời khi chiều hướng biến động tiếp theo được xác nhận.

VDSC

 

Nhà đầu tư thận trọng có thể xem xét chốt lời để bảo toàn mức lợi nhuận, nhìn chung việc mua mới có thể tạm dừng để quan sát thêm diễn biến thị trường.

VCSC

Trong xu hướng trung hạn, VN-Index vẫn đang dao động trong biên độ từ 650 đến 680 điểm với độ lệch +/- 2 đến 4 điểm. Có vẻ như sự lình sình của chỉ số sàn HSX sẽ còn kéo dài sang tháng 9.

 


Bán ròng vẫn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trái với diễn biến tăng điểm của thị trường trong các phiên tuần trước, lực cầu nội trong phiên hôm nay đã không đủ mạnh để hỗ trợ nhóm cổ phiếu trụ cột trước áp lực bán từ khối ngoại. Với nhiều khả năng động thái bán ròng của khối này vẫn sẽ tiếp diễn trong các phiên tới, khả năng hồi phục của thị trường được đánh giá ở mức thấp tương đối.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội gia tăng tỷ trọng ở giai đoạn hiện tại, quan sát thêm động thái khối ngoại cũng như diễn biến các cổ phiếu vốn hóa lớn”.   

Giảm điểm chung tiếp tục xảy ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Trong những phiên tới đây, sự giảm điểm chung có thể sẽ tiếp tục xảy ra đưa chỉ số thi trường quay trở lại kiểm tra ngưỡng hỗ trợ gần 650.

Khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham gia những cổ phiếu tăng trưởng dựa trên các yếu tố về mặt thông tin thị trường, nắm giữ những cổ phiếu cơ bản tốt về hoạt động sản xuất kinh doanh ở tỷ trọng vừa phải và mua trở lại khi thị trường giữ vững mốc 650 điểm trong những phiên tiếp theo”.

Đặt sự thận trọng lên hàng đầu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Theo quan điểm của chúng tôi, xu hướng giảm của thị trường có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong 1-2 phiên tới khi thị trường cần retest ngưỡng hỗ trợ 650 điểm.

Nhà đầu tư nên tiếp tục đặt sự thận trọng lên hàng đầu trong giai đoạn này, tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh và có thể tập trung giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực tại các nhịp điều chỉnh nhẹ của thị trường”.

Lình sình của HOSE còn kéo dài

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index và VN30 vẫn ở mức Tích cực, nhưng đà tăng đã có dấu hiệu yếu đi. Trong khi đó tín hiệu của HNX-Index quay trở lại mức Trung tính còn tín hiệu của VNSmall-cap chuyển về mức tiêu cực. Điều này cho thấy áp lực giảm điểm của thị trường có thể vẫn duy trì trong phiên tới. Trong xu hướng trung hạn, VN-Index vẫn đang dao động trong biên độ từ 650 đến 680 điểm với độ lệch +/- 2 đến 4 điểm. Có vẻ như sự lình sình của chỉ số sàn HSX sẽ còn kéo dài sang tháng 9”.

Sẽ lùi về ngưỡng 650

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Trên cơ sở đánh giá VN-Index có khả năng cao sẽ tiếp tục lùi về kiểm tra khu vực hỗ trợ 650 điểm, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư bám sát diễn biến giá trong các phiên tới để có thể ra những quyết định kịp thời khi chiều hướng biến động tiếp theo được xác nhận.

Chiến lược được khuyến nghị trong tuần này vẫn là hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu nếu thị trường có thể bật trở lại sau khi kiểm tra thành công các mốc hỗ trợ dưới. Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu cũng cần có kế hoạch hạn chế rủi ro cho danh mục nếu xảy ra hiện tượng ngưỡng hỗ trợ mạnh bị phá vỡ”.

Mua mới có thể tạm dừng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Thị trường đồng loạt giảm cho thấy lực mua yếu và lực bán đã gia tăng khi thị trường không vượt qua được các ngưỡng kháng cự. Bên cạnh đó, các chỉ báo kỹ thuật cũng đang đi xuống trở lại. Như vậy, nhà đầu tư thận trọng có thể xem xét chốt lời để bảo toàn mức lợi nhuận, nhìn chung việc mua mới có thể tạm dừng để quan sát thêm diễn biến thị trường”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.