20:58 03/01/2019

Nhận định chứng khoán ngày 4/1: "Không nên vội vã bắt đáy"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/1/2019

BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có nhịp hồi phục khi lui về vùng hỗ trợ mạnh quanh 880 điểm.
BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có nhịp hồi phục khi lui về vùng hỗ trợ mạnh quanh 880 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/1/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/1, VN-Index giảm 13,53 điểm xuống 878,22 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 2,15 điểm xuống 100,52 điểm.

Kỳ vọng thị trường sẽ có nhịp hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Nhiều mã cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có nhịp hồi phục khi lui về vùng hỗ trợ mạnh quanh 880 điểm".

Lực bắt đáy vẫn chưa rõ ràng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Đối với các nhà đầu tư trên thị trường thế giới, thông tin này cùng với chỉ số PMI Trung Quốc trở thành tín hiệu cảnh báo về tác động tiêu cực của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lên các hoạt động kinh tế.

Trên quan điểm của BSC, dòng tiền và tâm lý thị trường tiếp tục duy trì ở mức yếu, tuy thanh khoản có tăng nhưng vẫn duy trì ở mức thấp, lực bắt đáy chưa rõ ràng. Nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu tích cực và hạn chế giao dịch tại vùng giá này".

Ở ranh giới mong manh giữa phục hồi hay tiếp tục giảm sâu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số tiếp tục đi xuống bất chấp các ngưỡng hỗ trợ được cho là mạnh. Thanh khoản có sự gia tăng nhưng chủ yếu phản ánh hiện thực là bên bán đã chấp nhận bán giá thấp. Các chỉ số đang ở ranh giới mong manh giữa phục hồi hay tiếp tục giảm sâu. Nhà đầu tư cần ưu tiên quản trị rủi ro trong giai đoạn này thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận".

Có cơ hội kiểm định lại vùng 880-890

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

" Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn duy trì ở mức tiêu cực với tất cả các chỉ số, trong đó, VN-Index, VN30 và HNX-Index đang tạm thời được hỗ trợ bởi dải Bollinger phía dưới đang lần lượt nằm tại 870 điểm, 830 điểm và 100 điểm. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap đều đã trượt ra phía ngoài dải Bollinger.

Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng hỗ trợ trung hạn tại 100 điểm của HNX-Index cùng các dải Bollinger phía dưới sẽ giúp cho những chỉ số chủ chốt của hai sàn xuất hiện một phiên hồi phục nhẹ. VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định lại vùng kháng cự 880-890 điểm trước khi sẽ tiếp tục trở lại xu hướng giảm điểm trong tuần tới. Do đó, trước khi xuất hiện những tín hiệu tạo đáy đủ sức tin cậy, nhà đầu tư vẫn nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp để quan sát thị trường".

Không nên vội vã bắt đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thanh khoản phiên hôm nay có sự cải thiện khi chỉ số rơi sâu nhưng với mức độ không thực sự thuyết phục cho một nhịp hồi phục ngắn hạn của chỉ số sắp tới. Hiện tại, có lẽ chỉ còn yếu tố khối ngoại mua ròng khoảng 120 tỷ đồng trên hai sàn là tích cực.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 4/1, xu hướng của VN-Index vẫn rất rủi ro nhưng cũng không loại trừ khả năng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật lên ngưỡng 880 điểm nhằm cố gắng lấy lại đáy cũ vừa mất. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư không nên vội vã bắt đáy trong giai đoạn này do rủi ro giảm tiếp của thị trường vẫn còn khá lớn".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.