17:26 23/03/2019

Nhận định chứng khoán tuần 25-29/3: "Có thể tiếp tục xu hướng hồi phục"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 25-29/3/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên tăng nhẹ sau khi nhà đầu tư tập trung mua lại những công ty cơ bản tốt đã bị bán tháo mạnh trong phiên điều chỉnh ngày hôm qua, bên cạnh đó thông tin FED không tăng lãi suất cũng là 1 yếu tố hỗ trợ thị trường.
Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên tăng nhẹ sau khi nhà đầu tư tập trung mua lại những công ty cơ bản tốt đã bị bán tháo mạnh trong phiên điều chỉnh ngày hôm qua, bên cạnh đó thông tin FED không tăng lãi suất cũng là 1 yếu tố hỗ trợ thị trường.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 25-29/3/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 22/3, VN-Index tăng 6,93 điểm lên 988,71 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,28 điểm lên 108,09 điểm.

Thị trường đang nằm trong vùng biến động giá tương đối nhạy cảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường dự báo sẽ tiếp tục hồi phục tăng điểm trong những phiên đầu tuần tới. Dù vậy, đà hồi phục của VN-Index sẽ phải đối mặt với lực cản đáng kể đến từ vùng 995-1000 điểm. Nếu ko thể vượt lên trở lại vùng kháng cự này, thì xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường có thể sẽ kết thúc nếu vùng 975-980 điểm bị phá vỡ sau đó.

Hoạt động mua ròng của khối ngoại, đặc biệt là ở ccq E1VFVN30 nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong tuần tới. Bên cạnh đó, thông tin về kết quả lợi nhuận của các doanh nghiệp cũng sẽ bắt đầu được hé lộ dần từ tuần tới. Đó có thể sẽ là nhũng yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường.

Thị trường đang nằm trong vùng biến động giá tương đối nhạy cảm và chưa có tín hiệu rõ ràng về hướng đi kế tiếp. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư có thể cân nhắc tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở mức 30-40% để đảm bảo an toàn cho danh mục.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể xem xét bán giảm tỷ trọng trong các phiên thị trường hồi phục. Với các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading lại một phần tỷ trọng, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục tại vùng hỗ trợ của thị trường".

Chỉ số tiếp tục tăng điểm nhẹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên tăng nhẹ sau khi nhà đầu tư tập trung mua lại những công ty cơ bản tốt đã bị bán tháo mạnh trong phiên điều chỉnh ngày hôm qua, bên cạnh đó thông tin FED không tăng lãi suất cũng là 1 yếu tố hỗ trợ thị trường. Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến kinh tế thế giới và khu vực đặc biệt là cuộc gặp mặt đại diễn cấp cao của Mỹ - Trung Quốc vào 28, 29 tháng 3".

Chỉ số còn có thể về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số có sự phục hồi nhẹ sau khi đã giảm khá mạnh trong 3 phiên trước đó. Đây có thể chỉ là một phiên tăng điểm kỹ thuật trong một xu hướng điều chỉnh trung hạn. Các chỉ số còn có thể giảm về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn do vậy nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục".

Có thể tiếp tục xu hướng hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục xu hướng hồi phục trong nghi ngờ để các chỉ số chủ chốt kiểm định khu vực kháng cự nói trên. Trong trường hợp những VN-Index, VN30 hay HNXIndex vượt qua kháng cự MA20, nó cho thấy phiên giảm mạnh ngày 21/3 chỉ là một "sự cố" hay "động thái cố tình" trong phiên đóng cửa hợp đồng phái sinh F1903.

Ngược lại, nếu thị trường quay trở lại giảm điểm về phía cuối phiên với khối lượng giao dịch gia tăng, VN-Index giảm xuống phía dưới mốc 980 điểm thì đó là một tín hiệu xấu về mặt xu hướng. Chiến lược mà chúng tôi khuyến nghị trong thời điểm này là duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp để quan sát".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.