19:30 15/09/2022

Nuôi dưỡng nhân tài với giải pháp chuyển đổi số từ ABeam

Khánh Huyền

ABeam sẵn sàng cung cấp giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp nâng cao chất lượng đội ngũ, thu hút nhân tài...

ABeam Việt Nam chính thức khởi động dự án chuyển đổi số đào tạo nhân sự cho Ngân hàng OCB.
ABeam Việt Nam chính thức khởi động dự án chuyển đổi số đào tạo nhân sự cho Ngân hàng OCB.

Với nhiều năm tư vấn chiến lược cho các công ty, tập đoàn lớn, ông Ryohei Oda - Tổng giám đốc ABeam Consulting Việt Nam cho rằng trải nghiệm làm việc và học hỏi của nhân viên luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công của doanh nghiệp.

GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO NHÂN SỰ HIỆU QUẢ TỪ SAP LITMOS

Thông qua giải pháp SAP Litmos dựa trên công nghệ điện toán đám mây, nhân viên tại OCB sẽ được tiếp cận các khóa học một cách dễ dàng trên thiết bị tùy chọn nhờ nội dung học tập phong phú và giao diện hiện đại. Đội ngũ nhân sự đồng thời được tương tác nhiều hơn với các giảng viên và tham gia các cộng đồng học tập nội bộ để trao đổi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng trong ngành. Song song đó, cấp quản lý có thể theo dõi tổng quan và thúc đẩy lộ trình học tập của nhân viên.

Theo ông Ryohei Oda, tài chính - ngân hàng là một trong những lĩnh vực đang đi đầu trong chuyển đổi số đào tạo. Bởi lẽ các doanh nghiệp ngành này thường có quy mô nhân sự lên đến hàng nghìn người, làm việc tại nhiều chi nhánh khắp cả nước, do đó xây dựng nền tảng đào tạo trực tuyến sẽ tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao hơn.

Bên cạnh đó, đặc thù nhân sự ngành tài chính - ngân hàng cần phải được trang bị kiến thức, kỹ năng cho nhiều chuyên môn nghiệp vụ khác nhau với độ chính xác tuyệt đối. Đơn cử, xu hướng bancassurance (phân phối bảo hiểm qua ngân hàng) đòi hỏi nhân viên ngân hàng phải có hiểu biết và khả năng giải thích cho khách hàng về sản phẩm bảo hiểm. SAP Litmos cho phép nhân viên ngân hàng học tập và rèn luyện thông qua việc trò chuyện với một trợ lý ảo “ảo” trên điện thoại. Trợ lý này có thể trực tiếp đánh giá và chấm điểm để nhân viên cải thiện từng ngày.

“Số hóa toàn diện và hướng đến khách hàng luôn là hướng đi của OCB với một hành trình xuyên suốt, không chỉ ở hoạt động kinh doanh mà còn đối với các quy trình, hoạt động nội bộ. Với nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng văn hóa học tập, đào tạo và phát triển nhân sự, chúng tôi cũng đặt trải nghiệm học tập của nhân sự lên hàng đầu. Vì vậy, với dự án nâng cấp chuyển đổi số đào tạo - Elearning (trên nền tảng SAP Litmos), OCB coi đây là một dự án chiến lược với quy mô lớn, mang ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao hoạt động đào tạo nội bộ của ngân hàng”, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Giám đốc Nhân sự và Đào tạo OCB chia sẻ.

ABEAM CAM KẾT ĐẦU TƯ NGUỒN LỰC TỐT NHẤT ĐỂ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

Ông Ryohei Oda - Tổng giám đốc ABeam Việt Nam.
Ông Ryohei Oda - Tổng giám đốc ABeam Việt Nam.

Theo ông Ryohei Oda, bên cạnh mục đích nâng cao chất lượng nhân sự, chiến lược chuyển đổi số hoạt động đào tạo còn mang đến trải nghiệm tốt hơn cho đội ngũ nhân viên, qua đó củng cố lợi thế cạnh tranh khác biệt của OCB trong quá trình thu hút và giữ chân nhân tài. Bởi rõ ràng trên thị trường lao động, đối thủ của OCB không chỉ đến từ các ngân hàng mà còn từ nhiều doanh nghiệp tài chính khác.

Cùng chung quan điểm này, bà Nguyễn Thị Thu Hương cho biết đây đã và đang là chiến lược trọng điểm mà OCB theo đuổi. Chính vì vậy, để đảm bảo thành công cho dự án chuyển đổi số đào tạo, bà và đội ngũ đã tìm hiểu nhiều đơn vị cung cấp công nghệ và giải pháp. Sau cùng, OCB quyết định hợp tác cùng ABeam với niềm tin doanh nghiệp am hiểu rất rõ về cách thức chuyển đổi số hiệu quả trong lĩnh vực ngân hàng.

Theo Báo cáo của LinkedIn Workplace, ngân sách L&D cho đào tạo trực tuyến đã tăng 57% trong năm 2021. Điều này cho thấy các nhà lãnh đạo tổ chức đã sẵn sàng đón nhận việc đào tạo trực tuyến (e-learning) như một phương pháp chính trong quá trình đào tạo của doanh nghiệp. OCB cũng không nằm ngoài quy luật phát triển ấy, với nhu cầu nâng cao chất lượng nhân sự, để phục vụ khách hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, OCB đã lựa chọn ABeam cùng đồng hành hợp tác trong quá trình đưa e-learning vào công tác đào tạo nhân sự.

Hiện nay, ABeam có 70 chuyên gia tại Việt Nam, hiểu rõ văn hóa, nghiệp vụ, tác phong và phong cách làm việc của người Việt. nên sẽ dễ dàng triển khai hệ thống “đo ni đóng giày” phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp. Hệ thống của ABeam có thể tải được trên 500 khóa học - là kho lưu trữ tài liệu đồ sộ, được chỉnh sửa giao diện thân thiện với người dùng, thiết lập các KPI rõ ràng, minh bạch.

“Với kinh nghiệm triển khai rất nhiều hệ thống quản trị nhân sự, đào tạo lớn tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng, ABeam cam kết sẽ đầu tư nguồn lực tốt nhất và sử dụng công nghệ hiện đại nhất để xây dựng cho OCB một hệ thống quản trị nguồn nhân lực tổng thể và tập trung, đáp ứng tiêu chuẩn công nghệ quốc tế, giúp tối ưu hóa hoạt động quản trị, vận hành”, vị Tổng giám đốc ABeam Consulting Việt Nam khẳng định.