16:11 13/05/2014

Petro Vietnam ủng hộ cảnh sát biển và kiểm ngư

Nguyên Anh

Đại diện Petro Vietnam bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp của lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam

Lực lượng cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam.
Lực lượng cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam.
Ngày 12/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) phối hợp với Bộ Ngoại giao đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam.

Thay mặt tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên ngành dầu khí, Phó tổng giám đốc Petro Vietnam Nguyễn Quốc Thập đã bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp của lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam đã kiên cường bảo vệ vùng đặc quyền của đất nước những ngày qua.

Lãnh đạo Petro Vietnam cũng khẳng định trong thời gian tới, tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành dầu khí quyên góp, tiếp tục ủng hộ cả về vật chất và tinh thần để động viên các lực lượng chấp pháp của Việt Nam đang làm nhiệm vụ trên biển.

Thay mặt các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển của hai lực lượng, Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam Hoàng Văn Đồng và Phó cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam Nguyễn Văn Trung gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân nói chung và Petro Vietnam nói riêng đối với lực lượng.

Đại diện lãnh đạo hai lực lượng cũng khẳng định sẽ tiếp tục kiên quyết trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo và thềm lục địa Việt Nam bằng tất cả khả năng cho phép.

Sáng cùng ngày, tại thành phố Vũng Tàu, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) thuộc Petro Vietnam cũng tiến hành bàn giao xuồng tuần tra cao tốc H47P cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam. Xuồng có tổng kinh phí 12 tỷ đồng do PVFCCo tài trợ.

Sau khi nhận bàn giao, xuồng tuần tra cao tốc H47P có số hiệu CSB 421 và được Cảnh sát biển Việt Nam giao cho Vùng Cảnh sát biển 3 đóng tại Vũng Tàu sử dụng.

Ngoài Petro Vietnam, hiện đã có một số đơn vị, doanh nghiệp tổ chức ủng hộ vật chất và tinh thần đối với cán bộ, chiến sỹ cảnh sát biển Việt Nam, trong đó đáng chú ý là cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ mỗi người một ngày lương, tương đương 1 tỷ đồng.