Quốc hội đồng ý lùi Luật Biểu tình

Minh Thuý

09/06/2015, 09:02

427/437 vị đại biểu có mặt nhấn nút đồng ý lùi dự án Luật Biểu tình

<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 14.6666669845581px;">Thời gian cho ý kiến dự án Luật Biểu tình được lùi sang kỳ họp thứ 11 (tháng 3/2016).</span>
<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 14.6666669845581px;">Thời gian cho ý kiến dự án Luật Biểu tình được lùi sang kỳ họp thứ 11 (tháng 3/2016).</span>

Với 427/437 vị đại biểu có mặt nhấn nút thuận, sáng 9/6 Quốc hội đã đồng ý lùi dự án Luật Biểu tình nhưng sẽ ra nghị quyết về việc thực hiện chính sách hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người lao động sau một năm nghỉ ngay tại kỳ họp này.

Theo nghị quyết, dự án Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi) được bổ sung vào chương trình năm 2015 và thông qua tại kỳ họp thứ 10 theo quy trình tại một kỳ họp Quốc hội.

Luật Dược (sửa đổi) cũng được bổ sung vào chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 10.

Dự án Luật Biểu tình lùi từ chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 9 sang chương trình cho ý kiến tại kỳ họp thứ 11và thông qua tại kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa 14.

Báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý cho biết có ý kiến đề nghị xem xét, sớm thông qua các dự án Luật Biểu tình, Luật Về hội, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13.

Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình chuẩn bị của Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vẫn đề nghị Quốc hội cho giữ thời gian trình Quốc hội cho ý kiến dự án Luật Về hội, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tại kỳ họp thứ 10 và đồng ý với đề nghị của Chính phủ lùi thời gian cho ý kiến dự án Luật Biểu tình sang kỳ họp thứ 11 (tháng 3/2016).

Do đây là các dự án luật quan trọng nên để có thêm thời gian nghiên cứu, chuẩn bị, đề nghị Quốc hội cho được đưa vào Chương trình thông qua tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa 14, ông Lý trình bày.

Với năm 2016, Quốc hội quyết định sẽ thông qua 6 dự án luật tại kỳ họp thứ 11 (tháng 3/2016), trong đó có Luật Tiếp cận thông tin, Luật Báo chí sửa đổi.

Nghị quyết yêu cầu các cơ quan, tổ chức hữu quan tạo điều kiện thuận lợi cho đại biểu Quốc hội và các chủ thể khác thực hiện quyền sáng kiến pháp luật của mình.

Quốc hội cũng yêu cầu Chính phủ thực hiện nghiêm chỉnh việc ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội để có hiệu lực cùng thời điểm với hiệu lực của luật, pháp lệnh, nghị quyết.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Logistics Việt Nam chuyển mình trở thành hub khu vực

Logistics Việt Nam chuyển mình trở thành hub khu vực

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Thúc đẩy phụ nữ phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ tại Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy