10:04 26/10/2020

Quỹ từ thiện Hành Trình Xanh và NCB chung tay cùng miền Trung vượt khó khăn

Minh Quang

Quỹ Hành Trình Xanh đã nhận được số tiền hơn 1,4 tỷ đồng cùng nhiều quà tặng khác do toàn thể cán bộ nhân viên NCB và các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung

Trao tặng 20 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm cho bà con các xã Đại Chánh, Đại Tân, Đại Sơn, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.
Trao tặng 20 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm cho bà con các xã Đại Chánh, Đại Tân, Đại Sơn, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Những ngày qua, người dân cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt. Với tình cảm và trách nhiệm vì cộng đồng, Quỹ Xã hội - Từ thiện Hành Trình Xanh cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) có những hành động thiết thực chung tay cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trước thiên tai, lũ lụt.

Tính đến ngày 19/10/2020, Quỹ Hành Trình Xanh đã nhận được số tiền hơn 1,4 tỷ đồng cùng nhiều quà tặng khác do toàn thể cán bộ nhân viên NCB và các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung.

Ngày 21 - 22/10/2020, Đoàn từ thiện do bà Trần Hải Anh - Ủy viên Hội đồng Quản trị NCB, Chủ tịch Quỹ Hành Trình Xanh làm Trưởng đoàn phối hợp cùng với Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao tặng 20 tấn gạo và 1.300 phần quà là các nhu yếu phẩm đến tay bà con vùng lũ tại các xã Đại Cường, Đại Chánh, Đại Tân, Đại Sơn, huyện Đại Lộc, Quảng Nam; xã Quảng Công, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên đối với các hộ gia đình, cá nhân bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra tại xã Quảng Đông, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bà Trần Hải Anh cho biết số tiền ủng hộ và quà tặng là đóng góp của tập thể cán bộ nhân viên NCB và các nhà hảo tâm với mong muốn gửi tấm lòng, chia sẻ khó khăn tới đồng bào các tỉnh miền Trung sớm vượt qua hoàn cảnh khắc nghiệt của bão lũ. Thời gian tới, Quỹ Hành Trình Xanh và NCB sẽ tiếp tục chương trình thiện nguyện sau lũ, chung tay cùng miền Trung xây dựng nhà chống lũ, ổn định cuộc sống và sinh kế vững bền.

Những tấm lòng vì cộng đồng của các cán bộ nhân viên NCB và các nhà hảo tâm không chỉ dừng lại ở đây. Những đợt quyên góp mới, những hành trình sẻ chia đang và sẽ được NCB và Quỹ Hành Trình Xanh tiếp tục thực hiện, hướng tới đồng bào vùng lũ.