08:00 13/12/2018

Resort dưỡng lão phong cách Nhật sắp ra mắt tại Việt Nam

Ngọc Thủy

Dự án có quy mô hơn 99ha tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình và sẽ là một trong những resort được phát triển theo mô hình resort dưỡng lão

Tập đoàn Hashimotogumi Co. Ltd sẽ là đơn vị thi công của dự án Tuấn Minh Paradise Resort.
Tập đoàn Hashimotogumi Co. Ltd sẽ là đơn vị thi công của dự án Tuấn Minh Paradise Resort.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Tuấn Minh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với hai đối tác Nhật Bản để phát triển dự án Tuấn Minh Paradise Resort tại Hòa Bình.

Dự án có quy mô hơn 99ha tại huyện Lương Sơn, Hòa Bình và sẽ là một trong những resort được phát triển theo mô hình resort dưỡng lão mang phong cách Nhật.

Theo thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn Hashimotogumi Co. Ltd - đơn vị có lịch sử hoạt động 96 năm sẽ là đơn vị tư vấn thiết kế, trong khi đó Tập đoàn Ozawa Civil Engineering and Construction Co.,Ltd có bề dày 105 năm kinh nghiệm sẽ là đơn vị thi công của dự án Tuấn Minh Paradise Resort.

Lấy cảm hứng từ văn hóa thiền định của Nhật Bản, Tuấn Minh Paradise resort là hiện thân của mô hình kiến trúc xanh, không gian mở, gần gũi với thiên nhiên.

Tuấn Minh Paradise Resort được chia thành 3 giai đoạn với các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao dự kiến được khởi công từ quý 2/2019, hoàn thành và đưa vào vận hành trong năm 2021 với hơn 1.000 căn biệt thự.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, Tuấn Minh Paradise Resort được xây dựng bởi các vật liệu chủ đạo là đá và gỗ, thân thiện môi trường theo lối kiến trúc Nhật Bản. Khi đưa vào vận hành, dự án cũng sẽ được quản lý bởi thương hiệu quản lý vận hành uy tín của Nhật Bản.

Ở dự án resort dưỡng lão này, chủ đầu tư còn đưa vào một loạt tiện ích xanh và khu tâm linh, dành cho nhóm khách hàng cao tuổi như khu nông nghiệp sạch, đồi vọng cảnh, khu vực trồng cây dược liệu, thiền đường, khu thờ Phật, câu lạc bộ Trà đạo, suối khoáng nóng Onsen, hệ thống nước uống tại vòi công nghệ Nhật Bản…

Trong đó, khu tâm linh, thiền đường là một trong những điểm nhấn của Tuấn Minh Paradise Resort nằm ở vị trí đẹp nhất của dự án với một ngôi chùa ba tầng được xây dựng theo phong cách Nhật Bản. Chủ đầu tư cũng dành phần lớn diện tích để xây dựng khu nông nghiệp hữu cơ mang đến nguồn thực phẩm sạch cho khách hàng.

Bên cạnh mục tiêu là khách hàng trẻ, với định hướng trở thành khu resort dưỡng lão đầu tiên, Tuấn Minh Paradise Resort còn xây dựng một bệnh viện quốc tế với nhiều khoa, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của khách hàng cao tuổi như vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, xương khớp…. Trong đó, độ ngũ y bác sĩ sẽ là những chuyên gia lão khoa của Việt Nam và Nhật Bản, có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Những tiện ích giải trí khác như rạp hát, rạp chiếu phim, sân khấu, bể bơi trong nhà, ngoài trời, hồ câu cá, nhà đa năng thể thao, khu spa hay cửa hàng tiện lợi, hệ thống xe điện… cũng được chủ đầu tư phát triển tại dự án để mang đến không gian nghỉ dưỡng đầy đủ, tiện nghi cho khách hàng.

Cũng nằm trong nhóm các quốc gia có tốc độ già hóa cao, tại Nhật Bản, các mô hình viện dưỡng lão phát triển rất đa dạng. Trong khi đó, ở Việt Nam hiện mô hình viện dưỡng lão còn khá mới mẻ. Bởi vậy, bà nhận định mô hình resort dưỡng lão, đặc biệt ở những nơi có lợi thế về tự nhiên và được phát triển ở vùng ven đô sẽ giàu tiềm năng.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Tuấn Minh (Tuấn Minh Group) được thành lập tháng 1/2016 với lĩnh vực kinh doanh ban đầu là tư vấn, môi giới bất động sản. Năm 2017, đơn vị này tiếp tục ra mắt thương hiệu về quản lý, vận hành khách sạn, chung cư, resort và một thương hiệu về truyền thông.

Dự kiến, thời gian tới Tuấn Minh Land sẽ giới thiệu nhiều dự án sản xuất, đầu tư và phát triển hạ tầng khu đô thị, khu công nghiệp tại một số tỉnh, thành phía Bắc như Bắc Ninh, Quảng Ninh…