14:10 27/03/2022

Rộn ràng đón hơn 300 khách quốc tế đầu tiên, Đà Nẵng "chào mừng thế giới trở lại"

Anh Văn - Ánh Tuyết

Ngày 27/3, sự kiện “Đà Nẵng chào mừng mở lại đường bay quốc tế” và ngày hội khinh khí cầu được TP. Đà Nẵng tổ chức, chào đón khách du lịch quay trở lại với thiên đường biển miền Trung sau gần 2 năm tạm ngưng vì đại dịch Covid-19...

Đại diện lãnh đạo TP. Đà Nẵng, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch cùng top 3 hoa hậu check in tại Ngày hội Khinh khí cầu.
Đại diện lãnh đạo TP. Đà Nẵng, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch cùng top 3 hoa hậu check in tại Ngày hội Khinh khí cầu.

Chương trình do Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) chủ trì, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng (ACV), Hãng hàng không Singapore Airlines phối hợp tổ chức.

NỒNG NHIỆT CHÀO ĐÓN NHỮNG VỊ KHÁCH QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN

 

“Ngày 27/3 được xem như dấu mốc chào đón sự trở lại của nhà ga quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Trong 2 năm vừa qua, vượt qua đại dịch khó khăn, chúng tôi luôn giữ vững tinh thần, nỗ lực làm việc, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ để sẵn sàng cho ngày trở lại, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho hành khách và đối tác".

Ông Đỗ Trọng Hậu, Phó Tổng Giám đốc AHT.

Trong ngày đầu thành phố mở cửa bầu trời quốc tế, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức chào đón 2 chuyến bay quốc tế đầu tiên.

11 giờ 5 phút ngày 27/3, chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Singapore số hiệu SQ172 chở theo 160 hành khách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, đánh dấu việc mở lại đường bay quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch Covid-19.

Nhiều hành khách tỏ ra vô cùng bất ngờ và xúc động với lễ đón đặc biệt từ Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng.

Đây là những vị khách quốc tế đặc biệt của đoàn công tác Informa Routes, đơn vị tổ chức Diễn đàn phát triển mạng đường bay châu Á, Routes Asia 2022.

Hoạt động này khởi động cho đường bay thường kỳ Singapore – Đà Nẵng do Singapore Airlines khai thác. Đường bay có tần suất 1 chuyến/ngày vào các sáng thứ 2, 4, 6, chủ nhật và các chiều thứ 3, 5, 7.

Việc mở lại đường bay Singapore có ý nghĩa quan trọng khi sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á - Routes Asia bước vào giai đoạn chuẩn bị nước rút, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đoàn công tác và khách mời của sự kiện.

Cùng với vòi rồng phun nước chào đón khi máy bay hạ cánh, tại lễ đón, đại diện lãnh đạo TP. Đà Nẵng đến tặng hoa, quà chúc mừng những vị khách quốc tế đầu tiên đến với thành phố khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Lễ đón chuyến bay đầu tiên Singapore - Đà Nẵng.
Lễ đón chuyến bay đầu tiên Singapore - Đà Nẵng.

Tiếp đó, vào lúc 12 giờ 30 phút cùng ngày, chuyến bay VZ960 hành trình Bangkok (Thái Lan) đến Đà Nẵng của Hãng hàng không Thai Vietjet hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng chở theo 150 hành khách.

Trong đó, có hơn 50 người đại diện các đơn vị lữ hành Thái Lan đến với Đà Nẵng và miền Trung để kích hoạt việc trao đổi thị trường du lịch ngay khi các điều kiện về nhập cảnh và du lịch tại hai địa phương được rộng mở.

Các hành khách trên chuyến bay cũng được chào đón nồng nhiệt với hoa, quà và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đường bay này cũng được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, 6, Chủ nhật và có thể được điều chỉnh tăng thêm theo nhu cầu thị trường.

Cũng trong buổi sáng ngày 27/3, chuyến bay đầu tiên từ Đà Nẵng tới Singapore được khởi hành.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết: "Ngay trong năm 2022, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước Covid-19 với 31 đường bay quốc tế, đặc biệt làm việc chặt chẽ với Qatar Airways để đưa đường bay Doha (Qatar) – Đà Nẵng quay lại hoạt động, một đường bay quan trọng để kết nối Đà Nẵng với các thị trường Trung Đông và châu Âu".

Đồng thời, Sở Du lịch tiếp tục xúc tiến các đường bay mới tiềm năng theo kế hoạch trước đây như đường bay đến Jakarta (Indonesia), Cebu (Philippines)… để kết nối Đà Nẵng với các trung tâm tài chính, thương mại, du lịch trong khu vực và quốc tế.

"CHIÊU ĐÃI" DU KHÁCH BẰNG LỄ HỘI KHINH KHÍ CẦU ĐẶC SẮC

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đà Nẵng mở lại đường bay quốc tế, ngày hội khinh khí cầu quy mô diễn ra tại Công viên Vườn tượng APEC - đường Bạch Đằng.

Sự kiện do Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) chủ trì và tài trợ. Sở Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng (ACV) phối hợp tổ chức.

Tại đây, đơn vị tổ chức sắp xếp 12 khinh khí cầu mini cao 7 - 10 mét, 2 khinh khí cầu hơi cao 12 - 15 mét, và 3 khinh khí cầu cấp 7 cao 22m được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, được dựng sẵn xuyên suốt 24 giờ để phục vụ khách du lịch. Mỗi khinh khí cầu bay treo có thể chở được 3 - 4 người lớn hoặc 6 -7 trẻ em và diễn ra trong khoảng 4 - 5 phút/ chuyến.

Dự kiến hàng nghìn du khách cũng như người dân tại Đà Nẵng sẽ có mặt tại nơi diễn ra hoạt động khinh khí cầu để chụp hình check-in lưu giữ khoảnh khắc tại sự kiện có 1-0-2 này.

Rất nhiều du khách cũng sẽ được tham gia trải nghiệm bay trên cao ngắm nhìn toàn cảnh TP. Đà Nẵng giữa thiên đường khinh khí cầu rực rỡ màu sắc.

Hành khách trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu khổng lồ.
Hành khách trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu khổng lồ.

Tối ngày 27/3, buổi biểu diễn hoa đăng khinh khí cầu diễn ra, mang lại trải nghiệm độc đáo. Các khinh khí cầu được thổi luồng lửa dài vào thân, sáng rực tuyệt đẹp như những chiếc đèn khổng lồ giữa bầu trời đêm Đà Nẵng. Gần 20 khinh khí cầu dựng trên sân đồng loạt thổi lửa bập bùng theo tiếng nhạc tạo ra khung cảnh lộng lẫy thu hút người tham dự.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, các hoạt động chào đón sự trở lại các chuyến bay quốc tế tại Đà Nẵng là tiền đề để thành phố hình thành các sản phẩm du lịch độc đáo, mới lạ, hấp dẫn trong thời gian đến.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, hiện nay có 9 hãng hàng không mở lại 10 đường bay quốc tế trực tiếp tới Đà Nẵng.

Cụ thể, 2 chuyến bay đầu tiên Singapore – Đà Nẵng của Singapore Airlines và Băng Cốc (Thái Lan) – Đà Nẵng của Hãng Thái Vietjet khai thác vào ngày 27/3.

Ngoài ra, còn có các đường bay Kuala Lumpur (Malaysia) – Đà Nẵng và Băng Cốc (Thái Lan) – Đà Nẵng của Air Asia (dự kiến 1/4), Singapore – Đà Nẵng của Jetstar Asia dự kiến 10/4, Singapore – Đà Nẵng của Vietnam Airlines ngày 15/4, Incheon (Hàn Quốc) – Đà Nẵng của Vietjet Air, Jeju Air và Jin Air khai thác trong tháng 4/2022. Đặc biệt có đường bay mới kết nối Đà Nẵng với New Dehli (Ấn Độ) do hãng Vietjet Air khai thác từ tháng 9/2022 để mở ra thị trường quốc tế mới, thị trường Ấn Độ, cho du lịch Đà Nẵng. 

Cùng với việc xúc tiến khôi phục và mở rộng khai thác các đường bay mới, TP. Đà Nẵng đang tích cực triển khai các chính sách MICE nhằm thu hút du khách đến với thành phố để góp phần sớm khôi phục và đẩy mạnh phát triển ngành du lịch, một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố đồng thời thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ, với phương châm “Chủ động-thích ứng-linh hoạt” trong tình hình mới.