12:32 24/10/2016

Sa thải thanh tra giao thông hành hung nữ nhân viên hàng không

Nhật Nam

Ông Đào Vịnh Thuấn bị chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 1/11/2016

Hình ảnh vụ hành hung chiều 18/10 tại sân bay Nội Bài, được cắt từ clip.<br>
Hình ảnh vụ hành hung chiều 18/10 tại sân bay Nội Bài, được cắt từ clip.<br>
Ngày 24/10, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan nghe đề xuất hướng xử lý nhân viên thanh tra giao thông xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18/10.

Theo nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, vi phạm của thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn, sinh năm 1979, được xác định trong vụ việc trên là vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép, và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng, gây phản cảm.

Ông Vũ Văn Viện nhấn mạnh, những hành vi vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức thanh tra giao thông - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội. Đây là bài học sâu sắc cần rút kinh nghiệm trong toàn ngành.

Ông Viện cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã khẩn trương xác minh, trên cơ sở vi phạm, xử lý nghiêm túc, minh bạch.

Giám đốc Sở đã chỉ đạo thanh tra chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn từ ngày 1/11/2016, đồng thời giao Chánh thanh tra Sở chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự.

Trước đó, vào ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc và báo cáo kết quả trong tháng 10/2016.

Tại buổi làm việc giữa tổ công tác của Thủ tướng với UBND Tp.HCM ngày 21/10, khi nói về những nhiệm vụ mà Thủ tướng giao cho các bộ ngành, địa phương, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã nhắc đến vụ việc này và khẳng định “không thể nói đây là việc nhỏ”.

"Có người bảo vụ nhân viên sân bay bị đánh là chuyện nhỏ mà Thủ tướng cũng chỉ đạo. Tôi nói sao là nhỏ, thế nếu cô hay mẹ cô bị đánh vậy chắc la làng cho cả xóm biết. Có người lại bảo, Thủ tướng trăm công nghìn việc sao cái gì cũng biết? Tôi trả lời, cái gì Thủ tướng cũng biết, bởi đâu phải riêng Thủ tướng mà còn có cả bộ máy nữa", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.