
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Năm, 16/10/2025
Hà Anh
07/11/2012, 15:44
Sacombank đang làm việc với khách để thu hồi toàn bộ số tiền đã thực hiện trước 31/12/2012
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (mã STB-HOSE) vừa cung cấp thông tin về thoả thuận mua và bán lại cổ phiếu.
Theo đó, số dư chứng khoán thoả thuận mua và bán lại cổ phiếu đến 30/9/2012 là 600,976 tỷ đồng. Ngày 30/8/2012, Sacombank đã ban hành công văn về việc ngưng triển khai sản phẩm mua bán cổ phiếu có kỳ hạn.
Sacombank cho biết đang làm việc với khách hàng để thu hồi toàn bộ số tiền đã thực hiện thoả thuận mua, bán lại với khách hàng và dự kiến trong tháng 11/2012 sẽ thu hồi tiếp 263,7 tỷ đồng và số còn lại sẽ thu hồi trước 31/12/2012.
Theo báo cáo soát xét của STB, kiểm toán lưu ý về thỏa thuận với 7 cá nhân để mua và bán lại cổ phiếu của Công ty Cổ phần Chứng khoán Beta, Công ty Cổ phần Chứng khoán Phương Nam, và Ngân hàng Cổ phần Bưu điện Liên Việt với tổng số tiền là 757 tỷ đồng.
Sau khi thực hiện chuyển đổi nợ, phần vốn góp của Hưng Thắng Lợi Gia Lai tại HAG đạt 1.569,3 tỷ đồng.
Công ty Cổ phần Xây dựng COTECCONS (mã CTD-HOSE) thông báo Nghị quyết Hội đồng Quản trị về kế hoạch phát hành trái phiếu ra công chúng với tổng giá trị tối đa 1.400 tỷ đồng, dự kiến triển khai từ cuối quý 4/2025 đến quý 1/2026.
Quỹ trực tiếp thực hiện giao dịch là Norges Bank mua 200.000 cổ phiếu và Vietnam Enterprise Investments Limited mua 250.000 cổ phiếu, giao dịch được thực hiện vào ngày 10/10.
Chứng khoán
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: