14:57 25/09/2013

Sáp nhập DaiABank vào HDBank

Minh Đức

Sáng 25/9, đại hội đồng cổ đông DaiABank chính thức thông qua các nội dung cần thiết để sáp nhập vào HDBank

Theo DaiABank, sau khi sáp nhập, tất cả nhân viên của DaiABank sẽ được giữ nguyên vị trí công tác và chế độ.
Theo DaiABank, sau khi sáp nhập, tất cả nhân viên của DaiABank sẽ được giữ nguyên vị trí công tác và chế độ.
Sáng 25/9, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Á (DaiABank) tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường. Đề án và hợp đồng sáp nhập vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Tp.HCM (HDBank) đã chính thức được thông qua tại phiên họp này.

Đại hội trên có sự tham dự của Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai. Trong thông báo đầu giờ chiều nay, DaiABank cho biết đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông, thông qua các văn kiện quan trọng để sáp nhập vào HDBank (đề án sáp nhập, hợp đồng sáp nhập, điều lệ mới).

“Việc sáp nhập tạo ra một định chế tài chính vững mạnh hơn, mang lại lợi ích cho cả hai ngân hàng nói riêng và ngành ngân hàng nói chung”, thông cáo của DaiABank viết.

Việc DaiABank sáp nhập vào HDBank được giải thích là phù hợp với chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, nhằm tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần, mang đến cho thị trường những định chế tài chính lớn mạnh, an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Cũng theo thông cáo trên, sáp nhập DaiABank vào HDBank được đánh giá là bước tiến quan trọng, giúp ngân hàng sau sáp nhập đón đầu xu hướng của thị trường, tạo nên những cơ hội tăng tốc phát triển mang tính bền vững và hội nhập. Mặt khác, cùng với sự hỗ trợ về chủ trương, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, việc sáp nhập DaiABank vào HDBank cũng giảm bớt số lượng các tổ chức tín dụng, mang lại những lợi ích cho cả hai ngân hàng nói riêng và ngành ngân hàng nói chung.

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông của DaiABank diễn ra ngày 15/6/2013, 100% của cổ đông đã thông qua phương án hợp nhất, sáp nhập vào HDBank. Theo đó, tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu 1:1 được cho là mang lại giá trị tốt hơn cho cổ đông DaiABank; cũng như khả năng thanh khoản của cổ phiếu cũng cao hơn. Sau đại hội này, người của HDBank cũng đã tham gia trực tiếp vào cơ cấu Hội đồng Quản trị và Ban điều hành của DaiABank.

Đáng chú ý là thông cáo trên khẳng định, tất cả nhân viên của DaiABank sẽ được giữ nguyên vị trí công tác và chế độ; nếu tại HDBank có những chế độ tốt hơn cho người lao động thì sẽ ưu tiên áp dụng thêm cho cán bộ nhân viên DaiABank.

DaiABank hiện có vốn điều lệ 3.100 tỷ đồng, mạng lưới gần 70 điểm giao dịch trên cả nước, hoạt động tương đối ổn định trong nhiều năm qua. Đây cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập ngân hàng này.