14:57 16/01/2020

Tại sao bạn nên chăm sóc da microbiome?

Ánh Linh

Nếu bạn là một tín đồ sắc đẹp, có thể bạn đã nhận thấy các sản phẩm chăm sóc da microbiome và các chế phẩm chứa vi khuẩn sinh học đang là xu hướng. Ngay cả khi bạn chưa biết, chăm sóc da microbiome vẫn đáng để quan tâm. Tuy nhiên, trước tiên, bạn cần hiểu microbiome là gì - và tại sao nó lại quan trọng như vậy?


Tại sao bạn nên chăm sóc da microbiome? - Ảnh 1.
"Microbiome là cả một cộng đồng các sinh vật sống trên da", Giáo sư Carsten Flohr, Hiệp hội bác sĩ da liễu Anh giải thích với Vogue. " Microbiome bao gồm vi khuẩn, vi rút và nấm, nhưng trọng tâm chính của nghiên cứu là về chăm sóc da Microbiome. Vi khuẩn Microbiome liên quan trực tiếp đến hệ thống miễn dịch tương tự như vi khuẩn trong ruột của bạn".Theo Trevor Steyn, cựu nhà hóa học hữu cơ và người sáng lập ESSE Skincare, "Chúng ta không được trang bị đầy đủ để xử lý nước tắm hoặc tắm nóng hàng ngày, hoặc nước khử trùng bằng clo, hoặc chế độ ăn nhiều đường." Nói cách khác, làn da của chúng ta không thể đối phó với các yếu tố khác nhau mà chúng ta tiếp xúc và nó phản ứng bằng cách trở nên khô và bị kích thích, vậy chúng ta phải chăm sóc da microbiome.
Tại sao bạn nên chăm sóc da microbiome? - Ảnh 2.
"Bằng cách đưa đa dạng vi khuẩn tốt (thân thiện) vào môi trường, sẽ giúp cân bằng và giảm bớt vi khuẩn xấu", Debbie Thomas, chuyên gia chăm sóc da và người sáng lập Phòng khám D.Thomas nói với Sydney Morning Herald .
Và nó sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn. "Khi ngày càng có nhiều nghiên cứu dành riêng cho việc xác định chế phẩm sinh học nào nhắm đến các vấn đề về da cụ thể và nghiên cứu mở rộng để cải thiện làn da khỏe mạnh, cùng với những tiến bộ trong các công cụ khoa học để nghiên cứu vi khuẩn da, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều loại men vi sinh sống xuất hiện trong chăm sóc da của chúng ta ", Thomas dự đoán.