Tám vị trí giao thông còn bị chia cắt do mưa lũ

Tuấn Khang

05/12/2025, 14:05

Sáng 5/12, vẫn còn 8 điểm tắc giao thông trên các quốc lộ thuộc Khánh Hòa và Lâm Đồng do mưa lũ kéo dài...

Chính quyền địa phương và các đơn vị thi công xử lý điểm sạt lở khu vực xã D'ran.
Chính quyền địa phương và các đơn vị thi công xử lý điểm sạt lở khu vực xã D'ran.

Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Xây dựng vừa có báo cáo tổng hợp tình hình giao thông tính đến 7h ngày 05/12.

Theo đó, hệ thống quốc lộ do Trung ương quản lý đã cơ bản thông xe từ ngày 22/11. Tuy nhiên, tại các tuyến quốc lộ do địa phương quản lý, hiện vẫn còn 8 vị trí tắc đường, gồm sáu điểm trên địa bàn Khánh Hòa và 2 điểm tại Lâm Đồng.

Cụ thể, tại Khánh Hòa, 5 vị trí trên Quốc lộ 27C gồm Km45+100, Km46+000, Km47+000, Km47+700, Km49+400 vẫn bị chia cắt và dự kiến có thể thông tuyến trước ngày 7/12 nếu thời tiết thuận lợi. Riêng tại Km44+410, phương tiện đã lưu thông một chiều.

Bên cạnh đó, Quốc lộ 27 xuất hiện thêm điểm tắc hoàn toàn tại Km217+330. Do nguy cơ sạt lở cao, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã tạm cấm phương tiện qua đèo Khánh Lê và tổ chức phân luồng theo hai hướng qua Quốc lộ 1, Quốc lộ 26 và cao tốc Liên Khương – Prenn để kết nối Nha Trang – Đà Lạt.

Tại Lâm Đồng, Quốc lộ 20 ghi nhận sạt lở tại khu vực Đèo D’Ran; do mưa lớn, vết nứt tiếp tục lan rộng nên tuyến dự kiến chỉ thông xe một chiều vào ngày 10/12 và hoàn thành hót dọn vào ngày 15/12.

Trên Quốc lộ 28, sạt lở tại Km50 – Km51 ở khu vực đèo Gia Bắc đã gây tắc đường từ chiều 3/12; địa phương đang khẩn trương khắc phục và dự kiến thông tuyến trong ngày 5/12. Các tuyến QL20, QL27 và ĐT.725 đang được tổ chức phân luồng để bảo đảm giao thông tạm thời.

Trong lĩnh vực đường sắt, tuyến Hà Nội – TP.HCM đoạn Long Thạnh – Ma Lâm đã rút nước và khai thác trở lại với tốc độ hạn chế 15 km/giờ; ngoài khu vực này không ghi nhận thêm sự cố mới do mưa lũ. Hoạt động hàng không không bị ảnh hưởng, các sân bay duy trì khai thác bình thường. Hàng hải và đường thủy nội địa cũng không ghi nhận thiệt hại hoặc gián đoạn.

Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Xây dựng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, cập nhật tình hình và chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai phương án ứng phó, khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở, ngập úng để đảm bảo thông tuyến an toàn, thông suốt trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 4/12, Bộ Xây dựng đã ban hành Công điện số 102/CĐ-BXD yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, đồng thời theo dõi sát diễn biến thời tiết, chủ động thực hiện phương án phòng chống mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất với phương châm “4 tại chỗ”, đặt an toàn tính mạng người dân lên hàng đầu. Bộ cũng lưu ý đặc biệt đến nguy cơ sạt lở, ngập sâu trong bối cảnh đất đã bão hòa nước và mực lũ trên nhiều sông vẫn cao sau các đợt mưa kéo dài.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

Mỹ thâm hụt thương mại hàng hóa với những nền kinh tế nào nhiều nhất năm 2025?

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

[Phóng sự ảnh]: Người dân xếp hàng sớm mua vàng ngày vía Thần tài

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy