17:06 04/01/2012

Tân Tổng giám đốc Techcombank chính thức nhậm chức

Khánh Chi

Ông Simon Morris là người nước ngoài đầu tiên được Techcombank chọn làm Tổng giám đốc

Techcombank cho biết ông Simon Morris và ông Nguyễn Đức Vinh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau.
Techcombank cho biết ông Simon Morris và ông Nguyễn Đức Vinh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau.
Chính thức nhận công việc mới từ 1/1/2012, ông Simon Morris, người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng quốc tế, trong đó có 13 năm giữ cương vị tổng giám đốc cho các ngân hàng tại châu Á, cũng là người nước ngoài đầu tiên được Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) mời vào cương vị Tổng giám đốc.

"Techcombank đã đạt được những bước tiến mạnh mẽ. Cách thức hiệu quả nhất để tiếp tục đẩy mạnh đà phát triển mà chúng ta đã đạt được, là bên cạnh đội ngũ cán bộ quản lý trong nước hiện đã rất thành công, chúng ta sẽ bổ sung thêm những chuyên gia với kiến thức, chuyên môn ngân hàng quốc tế đã được công nhận. Đó là lý do tại sao Hội đồng Quản trị đã chọn ông Simon Morris làm Tổng giám đốc mới của ngân hàng. Ông sẽ dẫn dắt Techcombank trong hành trình tiến đến tiêu chuẩn toàn cầu”, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Techcombank, ông Hồ Hùng Anh nói.

Simon Morris cho biết ông rất vui khi nhận trách nhiệm lãnh đạo cho một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam: “Tôi cảm thấy vô cùng may mắn và tự hào khi tiếp nhận vai trò lãnh đạo Techcombank tại thời điểm này, cũng như nhận được sự tin tưởng của hội đồng quản trị và các cổ đông”.

“Tôi biết rằng những thách thức mới đang chờ đón tôi trong quá trình dẫn dắt ngân hàng chuyển sang một chương phát triển mới, và tôi kỳ vọng vào những thành tựu mới có thể đạt được nếu chúng ta tiếp tục duy trì sự quan tâm chú trọng vào khách hàng của chúng ta cũng như chất lượng hoàn hảo trong từng hoạt động mà chúng ta thực hiện”, ông nói.

Sau 12 năm lãnh đạo Techcombank đạt được nhiều thành công, Tổng giám đốc tiền nhiệm, ông Nguyễn Đức Vinh đã được bổ nhiệm vào vai trò mới là Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị. Với vai trò này, Techcombank cho biết ông Vinh “sẽ tiếp tục đóng góp vào công việc điều hành ngân hàng thông qua việc giám sát thực hiện các sáng kiến chiến lược của ngân hàng”.

Cũng theo ngân hàng này, ông Simon và ông Vinh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau, để mang đến cho ngân hàng một sự kết hợp mạnh mẽ giữa kiến thức chuyên môn quốc tế và sự hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương.