Thanh Hóa: Thưởng Tết cao nhất là doanh nghiệp FDI

Nguyễn Thuấn

26/12/2022, 07:00

Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa, mức thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cao nhất là gần 360 triệu đồng/người thuộc về một doanh nghiệp FDI...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Thanh Hóa thông tin, qua khảo sát tình hình chế độ tiền lương năm 2022 và thưởng Tết năm 2023 của người lao động tại 1.508 doanh nghiệp (thuộc 4 loại hình doanh nghiệp) sử dụng 216.171 lao động cho thấy, tiền lương bình quân năm 2022 tại các Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ đạt 7,6 triệu đồng/người (tăng 1,1 triệu đồng so với năm 2021).

Công ty cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước đạt 8,7 triệu đồng/người (tăng 1,3 triệu đồng so với năm 2021); Doanh nghiệp dân doanh 6,3 triệu đồng/người (không tăng so với năm 2021); Doanh nghiệp FDI 7,3 triệu đồng/người (tăng 1,2 triệu đồng so với năm 2021).

Mức thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão tại Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là 2,8 triệu đồng/người (giảm 230 nghìn đồng so với năm 2022); Công ty cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước 6,2 triệu đồng/người (tăng 2,85 triệu đồng so với năm 2022); Doanh nghiệp dân doanh 4 triệu đồng/người (giảm 2,11 triệu đồng so với năm 2022); Doanh nghiệp FDI là 4,1 triệu đồng/người (tăng 290 nghìn đồng so với năm 2022).

Hình thức thưởng Tết phổ biến của các doanh nghiệp là thưởng thêm một tháng lương không đóng bảo hiểm xã hội (tháng lương 13) và mức thưởng thấp nhất là 50 nghìn đồng/người.

Mức thưởng Tết Dương lịch năm 2023 cao nhất là 110,5 triệu đồng/người thuộc về một Doanh nghiệp dân doanh và mức thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cao nhất là 359,3 triệu đồng/người thuộc về một Doanh nghiệp FDI.

Cũng theo Sở Lao động - Thương binh  & Xã hội tỉnh Thanh Hóa, sau khi gửi công văn tới các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn báo cáo về tình hình hoạt động lương, thưởng Tết Qúy Mão cho người lao động, nhưng mới chỉ có 1.508 doanh nghiệp báo cáo, trong khi đó được biết trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khoảng 20 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa cho hay hiện có khoảng hơn 400.000 lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn, nhưng trong năm 2022 số lao động bị nợ lương khoảng gần 2 nghìn người chưa được giải quyết, số lao động này nằm trong các doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải dừng hoạt động.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 39-2025

Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 39-2025

Bối cảnh và thực tiễn cho thấy thời gian tới, Việt Nam khó có thể tăng trưởng bằng con đường gia tăng quy mô hàng hóa xuất khẩu như trong nhiều năm qua, mà phải chuyển hướng sang tăng phần giá trị gia tăng tạo ra trong nước của hàng hóa.

Bài viết mới nhất

[Phóng sự ảnh]: Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam – Kiến tạo động lực phát triển

[Phóng sự ảnh]: Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam – Kiến tạo động lực phát triển

Tăng cường nội lực, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu tạo sức bật phát triển kinh tế nhanh và bền vững

Tăng cường nội lực, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu tạo sức bật phát triển kinh tế nhanh và bền vững

Giải mã nội lực: Nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu

Giải mã nội lực: Nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy