16:38 10/06/2016

Thế nào là lãng mạn?

PV

Thế nào là lãng mạn? - Ảnh 1

Người ngoài nhìn vào ai cũng bảo chị Hà Vân (Trần Bình, Hà Nội) có số sướng: chồng biết lo làm ăn, không nhậu nhẹt, lại có trách nhiệm với đại gia đình… Nhưng không ai biết, chị thèm đến thế nào những phút giây được chồng chia sẻ buồn vui trong công việc; hay những lúc chồng nhẹ nhàng, nhỏ to tâm sự cùng vợ. Chị cũng mong muốn được chồng tặng quà (dù nhỏ như cái kẹp tóc) vào dịp lễ hay kỷ niệm ngày cưới nhưng chồng chẳng mấy khi để ý việc này. Có lần, dịp 8/3, được đồng nghiệp tặng bó hoa đẹp rực rỡ, chị Vân cố ý cho chồng thấy sự vui mừng của mình. Ai ngờ, chồng chị kêu lên: “Ai lại mua hoa tặng vào lúc giá trên trời thế này, chỉ phí tiền!” Lần ấy, chị Vân giận chồng mấy ngày liền, vì anh không biết lãng mạn, chẳng bao giờ thể hiện sự quan tâm đến vợ, không cần biết vợ muốn gì. Chồng chị Vân thì cứ một mực bảo không quen nói ngọt, không thích hình thức (ý nói việc tặng quà) và không phải vì vậy mà anh không yêu vợ. Nghĩ mãi, chị Vân không biết làm thế nào để chồng thay đổi quan điểm cho “giống người ta” - tức là biết tặng hoa hoặc quà cho vợ, hay ít ra cũng thường xuyên nói ngọt ngào với vợ.  Chị đành thay đổi bản thân mình trước. Chị cố ý thay đổi tích cực: năng tặng quà cho chồng khi có dịp và thường “mè nheo” kỳ sau đến lượt chồng phải đáp lại. Chị cũng thường trò chuyện, tâm sự và luôn cố ý nhờ chồng tư vấn cách giải quyết vấn đề. Và nguyên tắc hàng đầu của chị Vân là không lớn tiếng hay cằn nhằn mỗi khi không vừa lòng điều gì. “Chiêu” này dường như có hiệu quả, chồng chị cũng bớt tật nói chuyện gắt gỏng, thường xuyên tâm sự những buồn vui trong công việc, thỉnh thoảng cũng làm vợ bất ngờ với cái hôn nhẹ, với vòng tay ôm từ phía sau. Cứ có dịp cơ quan tổ chức đi du lịch là hai vợ chồng sắp xếp cùng đi để trải nghiệm, chia sẻ những khoảnh khắc bên nhau.

Thế nào là lãng mạn? - Ảnh 2

Sau những chuyến đi đó, hai vợ chồng chị Vân phát hiện thêm những nét đáng yêu của nhau và có thêm cơ hội thắt chặt tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, vào những dịp kỷ niệm của hai vợ chồng, anh bảo là ý thích của phụ nữ khó đoán, nên thường đưa tiền để cho chị muốn mua gì thì tùy ý. Chị Vân lại phải tiếp tục lại có chút thay đổi nho nhỏ: chị trự tiếp nói ra mong muốn được chồng tặng món gì khi gần đến dịp kỷ niệm để chồng không phải “nhăn mày” khi nghĩ sẽ chọn quà gì cho vợ. Dĩ nhiên, chị chỉ chọn những món thật sự cần thiết và không làm thâm hụt ngân quỹ gia đình. Chồng chị cũng vui lây khi thấy vợ mừng rỡ và hài lòng với những món quà nhỏ do chồng tặng. 
Dần dần, qua mấy lần “gợi ý”, anh dần “khoanh vùng” được những món đồ mà chị có thể sẽ thích nếu anh mua tặng: vật dụng làm bếp, hoa, phiếu sử dụng dịch vụ spa, chocolate và bánh ngọt… Một lần, gần đến ngày kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng, chị Vân giả bộ đã quên và không gợi ý món quà mình thích cho chồng. Không ngờ, anh đã mua đúng món quà mà bấy lâu chị ao ước: một chiếc lò nướng bánh. Nhìn thấy vợ nhảy lên sung sướng ôm cổ mình khi nhìn thấy món quà, chồng chị Vân tự nhủ: Ồ, thì ra đoán trúng được tâ tư, sở thích của nhau chính là… lãng mạn!
Top 10 việc mà đàn ông nghĩ sẽ làm nàng vui:
1. Gấp quần áo đã giặt
2. Rửa bát
3. Đổ thùng rác
4. Hút bụi
5. Đậy nắp đậy toilet
6. Không thô kệch trên giường
7. Đồng ý đi xem cùng nàng một bộ phim sướt mướt
8. Pha cho nàng một tách trà
9. Để nàng xem chương trình mà nàng thích
10. Bỏ quần áo bẩn vào máy giặt.
Và 10 hành động lãng mạn mà phụ nữ thấy đàn ông nên làm:
1. Không hỏi han, quấy rầy khi nàng nấu ăn
2. Lắng nghe một ngày làm việc của nàng
3. Trông con để vợ có thể đi mua sắm
4. Nắm tay nhau ở nơi công cộng
5. Để lại những lời nhắn yêu thương khắp nhà
6. Nhớ những ngày kỷ niệm của hai người
7. Trao một nụ hôn khi tạm biệt
8. Làm tặng nàng một đĩa CD tuyển tập những bài hát nàng thích
9. Mở cửa cho nàng
10. Chuẩn bị đồ tắm, nước tắm cho nàng.

Lục Ý