08:05 04/10/2012

Thời của căn hộ “chìa khóa trao tay”

Hoàng Anh

Dự án căn hộ cao cấp Indochina Plaza Hanoi vừa đưa ra chương trình ưu đãi đặc biệt

Dự báo trong vòng 2 năm tới, nguồn cung căn hộ cao cấp sẽ chiếm lĩnh thị trường với 48% tổng số căn hộ.
Dự báo trong vòng 2 năm tới, nguồn cung căn hộ cao cấp sẽ chiếm lĩnh thị trường với 48% tổng số căn hộ.
Những rắc rối rủi trong hợp đồng góp vốn theo tiến độ trong thời gian qua đã khiến người mua nhà không còn mặn mà với hình thức này. Chính vì thế, những dự án căn hộ vừa được hoàn thành bàn giao cho khách hàng luôn nhận được sự chú ý.

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều dự án tại Hà Nội đã và đang trong tình trạng “đắp chiếu” điều này đã ảnh hưởng lớn tới uy tín của chủ đầu tư cũng như mất đi lòng tin từ phía khách hàng. Chính vì thế, lời khuyên cho những người có nhu cầu thực nên lựa chọn những dự án đã hoàn thiện,  “chìa khóa trao tay” để ở được ngay, tránh gặp rủi ro cũng khiến những người mua nhà hiện tại tỉnh táo, cảnh giác hơn.

Để giải quyết vấn đề thanh khoản, các chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp đã có nhiều chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng như hỗ trợ lãi suất, tặng nội thất căn hộ hay cắt giảm nội thất để chào bán giá rẻ hơn,…nhưng thực tế chỉ những dự án đảm bảo về chất lượng cũng như tiến độ mới thu hút sự chú ý của khách hàng.

Mới đây, chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp Indochina Plaza Hanoi đưa ra chương trình ưu đãi đặc biệt kết hợp với Vietcombank cho vay lãi suất 0% trong năm đầu tiên.

Khởi công năm 2009, Indochina Plaza Hà Nội gồm hai tháp căn hộ với 386 căn hộ sang trọng, một tháp văn phòng với 18.000 m2 diện tích văn phòng hạng A và bốn tầng trung tâm thương mại.

Theo đại diện của chủ đầu tư cũng như Vietcombank, chương trình này đã thu hút sự chú ý của khách hàng, 36 căn hộ đã được bán trong 7 tuần. Dự án đã bàn giao nhà, trung tâm thương mại cũng đã khai trương, điều này khiến cho người mua nhà tin tưởng. Đáng chú ý, chủ đầu tư tiếp tục gia hạn chương trình cho vay ưu đãi này hết tháng 11/2012.

Ông Michael Piro, Phó giám đốc Indochina Land cho biết, chương trình này sẽ có ảnh hưởng lớn tới người mua nhà, và quan trọng hơn đây sẽ là một động thái giúp mở rộng thị trường cho sản phẩm chất lượng cao như Indochina Plaza Hanoi. Những chính sách tốt của Indochina Land và Vietcombank sẽ giảm thiểu những áp lực về dòng tiền vì người mua chỉ cần nguồn vốn tự có tương đương 40% giá trị hợp đồng để sở hữu căn hộ và không phải lo ngại về nghĩa vụ trả lãi và gốc vay trong năm đầu tiên, theo đó họ sẽ có thêm thời gian để tích lũy thu nhập và chủ động các kế hoạch tài chính.

Chị Nguyễn Thu Trang, một khách hàng mua nhà bày tỏ, lý do chị quyết định chọn Indochina Plaza Hanoi là nơi ở không chỉ bởi chương trình cho vay hấp dẫn mà còn bởi dự án đã hoàn thiện và chất lượng căn hộ đạt tiêu chuẩn cao. Cũng như chị Trang, nhiều khách hàng lựa chọn đóng 100% giá trị căn hộ mà không vay ưu đãi.

Phân khúc căn hộ tại Hà Nội dự báo sẽ có một nguồn cung lớn của hàng loạt dự án đang và sắp đi vào hoạt động. Thống kê của Colliers Việt Nam, quý vừa qua có khoảng 4550 căn hộ mới gia nhập thị trường, trong đó 80% nguồn cung thuộc phân khúc căn hộ cao cấp. Dự báo trong vòng 2 năm tới, nguồn cung căn hộ cao cấp sẽ chiếm lĩnh thị trường với 48% tổng số căn hộ.

Theo báo cáo của CBRE, trong quý tới, mức giá thứ cấp có thể sẽ chững lại, trong khi người mua vẫn tiếp tục tâm lý thận trọng. Đối với các chủ đầu tư của các dự án dang dở, việc huy động vốn để tiếp tục triển khai xây dựng vẫn là vấn đề hàng đầu trong năm 2012.

(Nguồn: Indochina Plaza Hanoi)