Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia
Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên nên dùng hạt Chia với nước lọc, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng nguyên liệu bổ dưỡng này với nhiều món tráng miệng khác.
![](https://media.vneconomy.vn/w800/images/upload/2021/04/21/pan5-154692559081965390291.jpg)
Theo các nghiên cứu, hạt Chia có hàm lượng canxi cao gấp 6 lần trong sữa, omega 3-4-6 cao gấp 4 lần cá hồi, chất xơ cao gấp 2,6 lần yến mạch,… Nói một cách khác, loại hạt bé xíu không mùi vị này có tác dụng trong việc chống loãng xương, phát triển tốt thai nhi, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cải thiện hệ tiêu hóa, đẹp da, giữ dáng… Đây chính là lí do, các chuyên gia khuyến cáo nên thêm hạt Chia vào khẩu phần hàng ngày.Pancake hạt ChiaNguyên liệu: 200g bột mì; 3 lòng đỏ trứng; 4 muỗng cà phê đường trắng; 250g sữa tươi; 3 – 4 muỗng cà phê hạt Chia; 1 muỗng cà phê muối; Bơ được đun chảy…
![Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia - Ảnh 1. Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia - Ảnh 1.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/pan-15469254060431408203481.jpg)
![Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia - Ảnh 2. Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia - Ảnh 2.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/pan2-1546925427807224235636.jpg)
![Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia - Ảnh 3. Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia - Ảnh 3.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/pan3-1546925511711750296971.png)
Cách làm: Trộn đều hạt Chia và vừng đen rồi rải thành một lớp trên một bề mặt đĩa hoặc khay. Bóc một nửa vỏ chuối theo chiều dọc, để lại một phần vỏ đủ để chúng ta có thể cầm trái chuối trên tay. Sau đó, phết mật ong lên trên, rồi lăn trên hạt Chia và vừng. Sau khi hạt đã bám vào chuối, nhẹ nhàng bóc lớp vỏ chuối còn lại, sau đó cắt lát dày khoảng 1,5 cm, giống như sushi!Bánh quy hạt ChiaNguyên liệu: Bơ nhạt: 40gr; bột hạnh nhân: 90gr; bột ngô: 30gr; vani: 5ml, sữa tươi không đường: 10ml; whipping cream: 25ml; hạt chia: 20gr; bột nở: 1gr, muối: 1gr; đường Isomalt: 50gr…
Cách làm: Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng, dùng phới miết nhẹ để bơ mềm sệt. Thêm 10ml sữa và 25ml whipping cream đánh đều cho thật sánh mịn. Từ từ thêm 50gr đường và 5ml vani. Cho 20gr hạt chia vào hỗn hợp này trộn đều.Rây hỗn hợp bột cho mịn, thêm vào 1gr muối và 1gr bột nở. Dùng từng 1/3 lượng bột trộn ở bước 2 vào hỗn hợp ở bước 1 và dùng phới trộn đều cho đến khi hết bột. Bột khi trộn xong để ngăn mát tủ lạnh 20 - 30 phút, sau đó cán bột mỏng giữa 2 tấm giấy nến và dùng khuôn nhấn hình tuỳ thích.Lò làm nóng trước 20 phút ở 170 - 180 độ. Sau khi nhấn khuôn xong đem nướng ở 175 độ trong 10 phút, khi rìa bánh vàng là đã chín. Bánh sau khi chín có thể sấy bánh ở nhiệt độ 100 độ để bánh giòn hơn.
![Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia - Ảnh 4. Thử làm 4 món tráng miệng ngon với hạt Chia - Ảnh 4.](https://media.vneconomy.vn/w900/images/upload/2021/04/21/pan4-1546925537050627900137-15469255597681659806545.png)