15:50 12/11/2020

Thử phá cách với thời trang nhà binh

Minh Nguyệt

Không dành cho đám đông mà chỉ hướng đến những cô nàng cá tính, sành sỏi. Từ New York tới London, từ Milan đến Paris, những bộ trang phục theo tinh thần quân đội không gây ồn ào, không tràn ngập sàn catwalk nhưng vẫn tạo được sức lôi cuốn mạnh mẽ, như những nốt trầm ấm áp trong bản hòa tấu đa sắc.
Không hẹn mà gặp, các nhà thiết kế đều coi phong cách nhà binh như một nguồn cảm hứng để ứng dụng có chừng mực vào các thiết kế của mình. Chính điều này đã làm giới phê bình phải kinh ngạc và họ đã quả quyết trong các bài viết của mình rằng "thời trang quân đội không hề biến mất, nó vẫn hiện hữu, vẫn là một xu hướng nóng bỏng và xứng đáng nhận được sự yêu mến của công chúng".
Thử phá cách với thời trang nhà binh - Ảnh 1.
Thử phá cách với thời trang nhà binh - Ảnh 2.
Thử phá cách với thời trang nhà binh - Ảnh 3.
Thử phá cách với thời trang nhà binh - Ảnh 4.
Cũng phải nói thêm rằng, thời trang nhà binh ngày càng trở nên thời thượng hơn. Vẫn giữ nguyên được nét khỏe khoắn và những nét đặc trưng cơ bản, nhưng việc ứng dụng chừng mực tinh thần quân đội vào các thiết kế đã khiến chúng trở nên mềm mại hơn, dễ phối ghép với các trang phục cũng như phụ kiện khác. Nét táo bạo đã bớt hẳn đi, gam màu xanh – xám – đen cơ bản cũng được biến tấu nhiều để dễ dàng "hòa đồng" với các màu sắc khác, tạo nên sự nền nã, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của đại bộ phận khách hàng.
Thử phá cách với thời trang nhà binh - Ảnh 5.
Thử phá cách với thời trang nhà binh - Ảnh 6.
Thử phá cách với thời trang nhà binh - Ảnh 7.
Thử phá cách với thời trang nhà binh - Ảnh 8.
Một khi đã "quyết tâm" theo đuổi phong cách thời trang quân đội, việc làm sao cho trang phục tôn lên đúng tính cách của mình nhất, đơn giản chỉ là một vài mẹo nhỏ ở người mặc. Nếu việc đóng nguyên một "cây" nhà binh từ áo, quần, mũ, khăn cho đến giày khiến bạn cảm thấy bị quá đà thì hãy chỉ điểm xuyết bằng một chiếc áo khoác nhẹ mang cảm hứng nhà binh ở bên ngoài, một chiếc thắt lưng mang hơi hướng xu thế này lên váy hoặc diện một mini juyp đậm chất binh. Chỉ cần vậy thôi, bạn đã trở thành một cô nàng sành điệu trong mùa Thu Đông năm nay rồi.
Thử phá cách với thời trang nhà binh - Ảnh 9.
Thử phá cách với thời trang nhà binh - Ảnh 10.
Thử phá cách với thời trang nhà binh - Ảnh 11.
Thử phá cách với thời trang nhà binh - Ảnh 12.
Vì thế, đến mùa Thu Đông năm nay, sẽ thật sai lầm nếu ai đó vẫn nghĩ rằng, thời trang phong cách quân đội chỉ dành cho những cô nàng cá tính, yêu vẻ đẹp bụi bặm hoặc đôi chút khác người. Bởi giờ đây, ai cũng có thể diện được thời trang quân đội, theo cách riêng của mình.